Trao tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc dan cam/Dioxin tại huyện Hà Trung.

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Ngày 12/1/2020, tại Hội trường huyện hà Trung, Báo Nhân Dân, Hội đồng dân tộc của Quốc Hội, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Thanh Hóa trao tặng xe lăn, cho những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin các huyện Hà Trung, Nga Sơn và Thị xã Bỉm sơn.

Toàn cảnh Lễ trao tặng xe lăn

Dự lễ có Đồng chí Cao Thị Xuân, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc Hội; đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo nhân dân; đồng chí Dương Đình Khải-Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Hoàng Văn Long, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các nhà tài trợ, lãnh đạo Hội NNCĐ DC/DIOXIN huyện Hà Trung, Nga Sơn, Thị xã Bỉm Sơn cùng 24 nạn nhân da cam của 3 đơn vị.

Lãnh đạo Hội đồng dân tộc của Quốc Hội, Báo Nhân Dân, tỉnh Thanh Hóa trao tặng xe lăn cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Hà Trung

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có sự quan tâm, hỗ trợ những nạn nhân da cam/dioxin (xây tặng nhà tình nghĩa, trợ cấp khó khăn và trao tặng hàng nghìn suất quà, xe lăn, giường nằm cho các gia đình nạn nhân, con các nạn nhân chất độc da cam/dioxin) nhưng đời sống của nạn nhân chất độc da cam/dioxin vẫn còn rất khó khăn, đòi hỏi sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Việc trao tặng xe lăn cho các nạn nhân chất độc da cam/dioixin trong dịp Xuân về là món quà ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho những người tàn tật, thương tật, những nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên hòa nhập cộng đồng.