Lễ khánh thành “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” năm 2019

Đăng ngày 02 - 01 - 2020

Chiều 31/12, Huyện đoàn phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” năm 2019 cho em Hoàng Thị Ánh Nguyệt- học sinh lớp 6A, trường THCS Hà Bắc, với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng.

Buổi lễ khánh thành

Tham dự Lễ khánh thành bàn giao ngôi nhà có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn, đồng chí Vũ Thị Minh Tâm-Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã; Ban giám hiệu và các em học sinh Trường THCS Hà Bắc cùng anh em dòng họ bà con lối xóm.

Lãnh đạo Công ty trao tiền hỗ trợ cho Gia đình em Hoàng Thị Ánh Nguyệt

Gia đình em Hoàng Thị Ánh Nguyệt hiện đang sinh sống tại Thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc. Được biết, hoàn cảnh gia đình em Nguyệt rất khó khăn, gia đình thuộc diện nghèo của xã. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của em, Huyện Đoàn đã phối hợp với các tổ chức kêu gọi hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, và nhận được sự giúp đỡ của Công ty Xi măng Long Sơn đã giúp gia đình em có một ngôi nhà mới, để em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Các đồng chí lãnh đạo Công ty, Huyện đoàn và  xã chụp hình lưu niệm cùng gia đình em Hoàng Thị Ánh Nguyệt

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng với diện tích 70m2. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 300 triệu đồng, trong đó, Công ty Xi măng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, các tổ chức chính trị-xã hội, địa phương, BGH trường THCS Hà Bắc, Đoàn thanh niên xã tích cực huy động ĐVTN hỗ trợ ngày công vận chuyển vật liệu, san nền và giám sát công trình và anh em họ hàng, bà con lối xóm giúp đỡ. Có được nhà mới khang trang, gia đình anh em Hoàng Thị Ánh Nguyệt rất phấn khởi và vui mừng, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên giúp ích cho đất nước.