UBMTTQ huyện: Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị và tập huấn công tác mặt trận năm 2020

Đăng ngày 12 - 10 - 2020

Sáng 12/10/2020, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và tập huấn công tác mặt trận năm 2020. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Tòng-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trinh Đình Phương-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, các ông bà ủy viên UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn và 143 ông bà trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Vũ Đình Quyết-TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện khai mạc hội nghị

Với thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tập trung làm rõ sự cần thiết, cơ sở ban hành Nghị quyết, tình hình và nguyên nhân; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong Nghị quyết số 58 - NQ/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời quán triệt những nội dung chủ yếu trong Kế hoạch hành động của Tỉnh ủy, của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và của cấp ủy cùng cấp thực hiện Nghị quyết số 58 - NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh triển khai Nghị quyết tại hội nghị

Trong Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 58 - NQ/TW, Ủy ban MTTQ tỉnh tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, gồm: Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; thống nhất ý chí và hành động, sớm đưa Nghị quyết số 58 vào cuộc sống. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã xác định. Phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội; nâng cao vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được tập huấn những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận và công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng và hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 4 năm 2020 và năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Mặt trận cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, làm cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân nắm được đầy đủ sự cần thiết, cơ sở ban hành Nghị quyết; nắm vững các nội dung, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong Nghị quyết; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, từ đó cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện tahwngs lợi Nghị quyết; đến năm 2030 Thanh Hóa là tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại; đến năm 2045 trở thành tỉnh kiểu mẫu như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chính Minh khi người về thăm Thanh Hóa.