Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Huyện Hà Trung: Gặp mặt, kỷ niệm 75 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, 13/10/1945- 13/10/2020

Đăng ngày 14 - 10 - 2020
100%

Chiều 13/10/2020, Huyện ủy- HĐND-UBND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Doanh nhân Việt Nam . Đến dự có đồng chí Trần Duy Bình- TUV-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; MTTQ các đoàn thể, văn phòng huyện ủy, UBND huyện, các phòng chuyên môn, trưởng các đơn vị ngành cấp huyện, Bí thư, chủ tịch UBND xã, thị trấn; các ông bà Giám đốc, chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh lễ kỷ niệm.
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

  Kể từ năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định cho phép lấy ngày 13-10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Cộng đồng doanh nhân ngày càng có nhiều  đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, là đội ngũ tiên phong để nước ta hội nhập với khu vực và quốc tế.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 300 doanh nghiệp và hàng nghìn hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. Nhiều doanh nghiệp trong huyện có tốc độ tăng trưởng khá, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư kinh doanh đa dạng các ngành nghề, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, tích cực hoạt động an sinh xã hội, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đặc biệt Hiệp hội doanh nghiệp huyện đã kêu gọi nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới và các chương trình nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với số tiền hàng trăm triệu đồng.


Đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Hội Doanh nghiệp, doanh nhân huyện.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, đã chúc mừng sự lớn mạnh của Hội doanh nghiệp huyện, đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Bước vào năm 2020,  doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song vẫn luôn nỗ lực vượt khó, cùng chính quyền ổn định tình hình kinh tế, xã hội và tạo đà cho bước phát triển kế tiếp.


Ông Mai Quân - Chủ tịch hội Doanh nghiệp huyện Hà Trung phát biểu tại buổi  lễ.

Tham luận tại hội nghị, đại diện các Doanh nghiệp đã nêu lên những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của Doanh nghiệp là một trong những vấn đề trọng tâm trong chiến lược phát triển của huyện. Với vị thế là địa phương cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thanh, thời gian tới, Hội Doanh nghiệp,  trên địa bàn huyện phát huy những kết quả đạt được phát triển ngày thêm vững mạnh.

Trong 75 năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt nam không ngừng lớn mạnh. Cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp trong cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của huyện đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp được nâng lên. Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng và ổn định của kinh tế huyện nhà; góp phần tích cực trong việc tạo việc làm, nâng cao đời sống người lao động, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chính sách xã hội khác; thực sự là lực lượng xung kích trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

<

Tin mới nhất

Sở Tư Pháp - UBND huyện Hà Trung: Phát động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Tập huấn các quy...(23/10/2020 9:38 CH)

Các Đơn vị, địa phương tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung(23/10/2020 5:20 CH)

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Hà Trung: Tham gia liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh lần thứ XVIII...(23/10/2020 5:00 CH)

Cán bộ, Nhân dân huyện Hà Trung ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ, lụt.(23/10/2020 12:52 CH)

UBND huyện Hà Trung: Đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện...(22/10/2020 7:51 CH)

Sở Tài nguyên và môi trường-Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức tập huấn về công tác vệ sinh môi...(19/10/2020 8:34 SA)

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Biểu dương Chi Hội trưởng tiêu biểu và đón...(15/10/2020 3:25 CH)

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện họp triển khai ứng phó với cơn bão số 7(14/10/2020 3:54 CH)

°