Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện họp triển khai ứng phó với cơn bão số 7

Đăng ngày 14 - 10 - 2020
100%

Chiều 14/10/2020, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện họp triển khai ứng phó với cơn bão số 7. Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện chủ trì cuộc họp, tham gia cuộc họp còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện.


Toàn cảnh cuộc họp

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do Bão số 7 gây ra, Đồng chí Lê Thanh Hải- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện yêu cầu thành viên BCĐ, UBND, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn,  các ban, ngành cấp huyện, các cơ quan, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 7 và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt các công trình đang thi công), chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của bão số 7, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân ở những vùng trũng thấp có khả năng ngập úng, vùng có nguy cơ sạt lở, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa lũ do bão; tăng cường tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, nhất là các công trình xung yếu, tiêu thoát nước trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Yêu cầu chủ đầu tư các công trình đang thi công trên sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thủy chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác khoáng sản, sản xuất nông nghiệp nơi bãi sông...; chủ động thu hoạch hoa màu ở những vùng bãi thấp, trũng có nguy cơ bị ngập lũ.

 Chi nhánh thủy lợi kiểm tra, rà soát, xử lý sự cố, đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, hồ đập; chủ động vận hành linh hoạt hệ thống công trình thủy lợi để tiêu nước đệm đặc biệt là các khu vực trũng thấp...

Chi nhánh Điện và các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục nhanh các sự cố đối với hệ thống điện, đảm bảo cấp điện phục vụ tiêu úng chống ngập và sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

 Các cơ quan, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra. Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời về Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện theo quy định.

<

Tin mới nhất

Sở Tư Pháp - UBND huyện Hà Trung: Phát động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Tập huấn các quy...(23/10/2020 9:38 CH)

Các Đơn vị, địa phương tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung(23/10/2020 5:20 CH)

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Hà Trung: Tham gia liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh lần thứ XVIII...(23/10/2020 5:00 CH)

Cán bộ, Nhân dân huyện Hà Trung ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ, lụt.(23/10/2020 12:52 CH)

UBND huyện Hà Trung: Đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện...(22/10/2020 7:51 CH)

Sở Tài nguyên và môi trường-Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức tập huấn về công tác vệ sinh môi...(19/10/2020 8:34 SA)

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Biểu dương Chi Hội trưởng tiêu biểu và đón...(15/10/2020 3:25 CH)

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện họp triển khai ứng phó với cơn bão số 7(14/10/2020 3:54 CH)

°