Hội Nông dân huyện Hà Trung: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Đăng ngày 14 - 10 - 2020

Sáng ngày 14/10/2020, Hội Nông dân huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Tâm- Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị có sự phối hợp; các đồng chí nguyên là Chủ tịch hội Nông dân huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong BCH huyện hội cùng tập thể cán bộ hội.

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Ngày 14/10/1930, việc thành lập Tổng Nông Hội Đông Dương (tiền thân của Hội Nông dân Việt Nam ngày nay) đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam. Trải qua 90 năm đồng hành cùng đất nước, Nông dân và tổ chức Hội nông dân huyện Hà Trung luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của mình, xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Hội đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân như tín chấp vay vốn, của Ngân hàng NNo&PTNT, ngân hàng CSXH số tiền trên 438 tỷ đồng cho 7.379 hộ vay để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo. Dịch vụ hàng trăm tấn phân bón trả chậm cho nông dân, hàng chục tấn giống cây, con. Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho hàng chục nghìn hội viên nông dân. Xây dựng các mô hình, điển hình sản xuất kinh doanh giỏi, hăng hái tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu mùa vụ, cơ cấu vật nuôi, cây trồng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào hộ gia đình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng; phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào đảm bảo an ninh quốc phòng. Góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn huyện nhà ngày càng tiến bộ. Đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên, dân chủ trong nông thôn được phát huy, An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Từ khi thành lập đến nay HND Hà Trung đã trải qua 11 kỳ đại hội. Đại Hội lần thứ nhất vào năm 1973; Đại Hội lần thứ 11 được tổ chức vào ngày 29 tháng 6/2018 đại hội đã bầu 32 đồng chí ủy viên BCH huyện hội. Qua mỗi kỳ đại Hội hội nông dân huyện nhà không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Hiện nay 20 xã, thị trấn đều có tổ chức Hội với 143 chi hội và trên 15.065 hội viên, tỷ lệ tập hợp đạt 110% so với hộ nông nghiệp.

Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, xây dựng Hội vững mạnh, xứng đáng là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội  mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 22 đã đề ra.