Thẩm định xã Yên Dương đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Đăng ngày 14 - 10 - 2020

Sáng ngày 13/10/2020, Đoàn công tác của Hội đồng thẩm định công nhận xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tỉnh đã tổ chức thẩm định kết quả xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 tại xã Yên Dương.

Trạm y tế xã Yên Dương được đầu tư xây dựng khang trang.

Đoàn thẩm định có đồng chí Mai Đức Thắng - Phó phòng nghiệp vụ y, Sở y tế cùng các đồng chí trong Sở y tế;  đồng chí Hoàng Văn Long- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Phòng y tế; Bệnh viện Đa khoa huyện;  Đại diện Ban Tuyên giáo huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo xã Yên Dương; cán bộ công chức xã; trạm y tế xã và trưởng các thôn trong xã.

Đoàn thẩm định của Sở  y tế thẩm định các tiêu chí.

Tại hội nghị, đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế; Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe.

Các đại biểu dự hội nghị.

Qua kiểm tra thẩm định, đoàn công tác đã đánh giá cao công tác thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm xã Yên Dương đạt 90,5/100 điểm, đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020.

Đồng chí Hoàng Văn Long - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi thẩm định, các đồng chí Mai Đức Thắng – Phó phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế và đồng chí Hoàng Văn Long - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện biểu dương những kết quả xã Yên Dương đạt được. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục quan tâm, đầu tư kinh phí nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim và máy phát điện…Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục để cộng đồng thực hiện tốt công tác VSMT, xây dựng, nâng cấp và sử dụng nhà vệ sinh đúng quy cách; Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật theo phân tuyến cho Trạm y tế để xã Yên Dương giữ vững xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến 2020./.