Xã Yến Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 75 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Đăng ngày 14 - 10 - 2020

Chiều 12/10/2020, xã Yến Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020). Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Chi Cục thuế Bỉm Sơn-Hà Trung, Hiệp Hội doanh nghiệp huyện. Về phía xã Yến Sơn có các đồng chí: Nguyễn Văn Long, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã; Ngô Minh Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã và các đại biểu là các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã Yến Sơn báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã năm 2020. Trong 9 tháng đầu năm 2020, kinh tế phát triển cơ bản ổn định, thu chi ngân sách đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động thăm hỏi tặng quà trong thời gian dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo chu đáo.  Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 4.254 tấn, vượt 5,7% KH; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 45 tỷ đồng, thu ngân sách ước đạt 9,879 tỷ đồng, đạt 75,5% dự toán. Chương trình xây dựng NTM được triển khai, tính đến tháng 9/2020 xã đạt 12/19 tiêu chí NTM, 7/11 thôn đã được công nhận thôn NTM.

Đồng chí Nguyễn Văn Long, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã

Hiện nay, trên địa bàn xã Yến sơn có 24 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng trăm hộ kinh doanh cá thể. Các doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động và các chính sách an sinh xã hội của xã. Bước vào năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch. Xã Yến Sơn mong muốn, trên tinh thần đoàn kết, các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục sáng tạo vững vàng vượt qua khó khăn, đồng hành cùng với cán bộ, nhân dân xây dựng xã ngày càng phát triển.

Đồng chí Ngô Minh Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Yến Sơn phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Minh Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Yến Sơn, đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà các doanh nghiệp trong xã đã và đang có những đóng góp cho địa phương trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn xã khắc phục khó khăn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực, tự cường và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp; đổi mới tư duy; đẩy mạnh liên doanh, liên kết, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp để tìm hướng đi mới trong sản xuất, kinh doanh đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã, của huyện và cho đất nước.