Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Biểu dương Chi Hội trưởng tiêu biểu và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Đăng ngày 15 - 10 - 2020

Sáng ngày 15/10/2020, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), biểu dương Chi Hội trưởng tiêu biểu và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện; các đồng chí Nguyên Chủ tịch Hội LHPN huyện qua các thời kỳ, Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 20 xã, thị trấn và 143 Chi hội Trưởng tiêu biểu trong toàn huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng và màn trình diễn áo dài của chị em phụ nữ.

Đồng chí Đỗ Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ngay sau khi Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiện huyện Hà trung được thành lập ngày 10/10/1930. Tháng 5/1941, tổ chức Hội PN cứu quốc được thành lập tại huyện Hà Trung và cũng từ đây Hội đã tập hợp các tầng lớp phụ nữ đoàn kết dưới ngọn cờ đấu trang của Đảng, cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã lập nên những chiến công kỳ tích vẻ vang …

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “ anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang”. Bước vào công cuộc đổi mới đất nước, Hội LHPN huyện đã luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động hội viên thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “ rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, vận động hội viên học tập và thực hành theo Bác với việc “ xây dựng ống tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em nghèo”…đến nay trên địa bàn huyện có 85% gia đình hội viên có ống tiết kiệm.

Phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được phát đông có hiệu quả. Hàng năm Hội LHPN huyện phát động phong trào “ PN giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. Vận động chị em mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ KHKT, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế. 5 năm qua, Các cấp Hội PN đã giúp 1.155 gia đình hội viên nghèo thoát nghèo, góp phần vào giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 2% năm 2020.

Với những thành tích và sự đóng góp thiết thực của phong trào phụ nữ đối với sự nghiệp cách mạng suốt 90 năm qua. Hội LHPN huyện đã được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt năm 2011 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba,  được Thủ tướng Chính Phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2018.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh phát biểu

Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội, đồng thời các đồng chí cũng nêu lên những nội dung để Hội LHPN huyện triển khai tổ chức thực hiện đạt kết quả.

Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Hội LHPN huyện Hà Trung; tặng kỷ niệm chương vì sự tiến bộ của phụ nữ cho 24 đồng chí. Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 40 Chi hội trưởng Hội Phụ nữ tiêu biểu trong phong trào hoạt động Hội.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình.

Tại hội nghị đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Hà Trung năm 2020.