Sở Tài nguyên và môi trường-Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức tập huấn về công tác vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM, đô thị văn minh

Đăng ngày 19 - 10 - 2020

Sáng 16/10/2020, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Người cao tuổi huyện Hà Trung tổ chức hội nghị tập huấn về công tác vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM, đô thị văn minh. Dự có đồng chí Nguyễn Đức Thắng-Ủy viên TW hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh, cùng các đồng chí thường trực tỉnh hội; về phía huyện có các đồng chí thường trực huyện hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội NCT các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Đức Thắng-Ủy viên TW hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh khai mạc hội nghị và mong muốn trong thời gian học tập các học viên sẽ tiếp thu các kiến thức để về địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng các mô hình xử lý, phân loại rác thải tại gia đình. Mỗi đồng chí cán bộ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Từ đó cùng với chính quyền địa phương thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng- Chủ tịch Hội NCT tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian 1 buổi, hội nghị sẽ được các đồng chí thường trực Hội NCT tỉnh và cán bộ Sở TN&MT tỉnh hướng dẫn về quy trình sản xuất phân bón hữu cơ; giới thiệu một số phương pháp xử lý phụ phẩm nông nghiệp hiệu quả và đảm bảo vệ sinh môi trường đang được áp dụng tại Việt Nam; Cách phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Kĩ thuật ủ rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình thành phân bón hữu cơ. Kĩ thuật ủ phân gia súc, gia cầm thành phân bón hữu cơ. Hướng dẫn triển khai hiệu quả các mô hình thu gom chất thải rắn sinh hoạt, xử lý rác hữu cơ, vô cơ; cách thức xử lý chất thải rắn khu vực nông thôn; thu gom xử lý phụ phẩm nông nghiệp; hướng dẫn xây dựng các mô hinh bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Đây là dịp để cán bộ hội NCT trong huyện được trang bị, nắm bắt thêm kiến thức về đảm bảo vệ sinh môi trường khu dân cư, thu gom, xử lý nước thải, chất thải quản lý chất thải và vệ sinh phòng bệnh. Đồng thời cung cấp kiến thức, quy định về nước thải của cơ sở kinh doanh, xả thải trong nuôi trồng thủy sản, rác thải thông thường không đúng nơi quy định.