Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Sở Tư Pháp - UBND huyện Hà Trung: Phát động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Tập huấn các quy định của Luật thanh niên và kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.

Đăng ngày 23 - 10 - 2020
100%

Chiều 23/10/2020, Sở Tư Pháp phối hợp với UBND huyện Hà Trung phát động hưởng ứng ngày Pháp luật nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11.Tập huấn các quy định của Luật thanh niên và kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.


Toàn cảnh hội nghị.

Dự buổi phát động có đồng chí Hoàng Văn Truyền- Phó Giám đốc Sở tư pháp và các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh; Đồng chí Hoàng Văn Long- Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung; lãnh đạo các phòng ban có liên quan; các đồng chí là Bí thư, chủ tịch, cán bộ Tư pháp hộ tịch, văn phòng thống kê 20 xã, thị trấn; hơn 200 ĐVTN của trường THPT Hà Trung, trường THPT Hoàng Lệ Kha và Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cũng như đề cao giá trị của pháp luật, qua đó nhằm cổ vũ, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và công dân tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, tự giác chấp hành pháp luật, góp phần giáo dục nhận thức thượng tôn pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật; tạo chuyển biến mới về chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời xác định trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền được thông tin về pháp luật.


Đồng chí  Hoàng Văn Long- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.


Đồng chí Hoàng Văn Truyền- Phó Giám đốc Sở tư pháp phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc lễ phát động, đồng chí  Hoàng Văn Long- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới các cơ quan, đơn vị trong huyện và mỗi một cán bộ, công chức, viên chức bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hãy chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của toàn dân tộc vì một nước Việt Nam - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sở Tư pháp cũng đã tổ chức Hội nghị- Hội thảo theo đề án: Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên.

Các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh; lãnh đạo xã, thị trấn, Đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung
.


Các đồng chí lãnh đạo trao lại tiền quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung cho UB MTTQ việt nam huyện Hà Trung

Tại buổi lễ Sở Tư Pháp-UBND huyện đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ngập lụt. Với truyền thống tương thân tương ái, giúp nhau lúc khó khăn, các đại biểu cùng hơn 200 ĐVTN đã ửng hộ được số tiền  gần 17. 400 nghìn đồng. Số tiền này đã được Sở tư Pháp, UBND huyện trao cho MTTQ huyện để ủng hộ đồng bào Miền Trung.

<

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Duy Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện về thăm và làm việc tại...(30/11/2020 4:01 CH)

Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội Y Bác sỹ huyện Hà Trung tại Hà Nội khám bệnh, tư vấn sức khỏe,...(30/11/2020 3:58 CH)

Lễ an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Ngọc Hảo tại nghĩa trang liệt sỹ huyện(24/11/2020 9:03 SA)

Sở Thông tin và truyền thông - UBNMD huyện Hà Trung: Triển lãm ảnh, tranh cổ động về trật tự...(24/11/2020 10:15 SA)

UBND huyện: Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông nghiệp,...(20/11/2020 2:26 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11(20/11/2020 2:25 CH)

Triển khai thí điểm chuyển đổi số cấp xã tại xã Hà Sơn.(20/11/2020 2:23 CH)

Hà Trung: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệpvụ phổ biến giáo dục pháp luật (20/11/2020 2:22 CH)

°