Đảng bộ Xã Hà Bắc: Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và triển khai học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết.

Đăng ngày 09 - 10 - 2020

Ngày 7/10/2020 Đảng bộ xã Hà Bắc đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng 40 năm, 30 năm tuổi Đảng đợt 2/9 và học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ .

Lãnh đạo huyện trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng.

Trước khi vào học tập NQ, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện đã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 1 đồng chí, 30 năm tuổi đảng cho 2 đồng chí trong Đảng bộ xã Hà Bắc.

Đảng bộ xã triển khai học tập nghị quyết.

Tiếp đó, các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ được học tập những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 58 thông qua tư liệu triển khai của Tỉnh ủy. Theo đó,  Nghị quyết 58 nêu rõ: Mục tiêu đến năm 2030, Thanh Hoá là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nông nghiệp giá trị gia tăng cao; dịch vụ , du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu và văn hoá, thể thao; một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; nơi người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, các giá trị di sản văn hoá và lịch sử được bảo tồn, phát huy; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; các tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tầm nhìn đến năm 2045, Thanh Hóa là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước...

Các đồng chí lãnh đạo xã đã triển khai các nội dung của Nghị quyết, Đảng ủy xã Hà Bắc đã triển khai quán triệt và học tập Nghị Quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần Thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Thông qua chương trình hành động của Đảng bộ về thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã, Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. đã chỉ đạo UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, tổ chức hướng dẫn thực hiện Nghị quyết, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, từng bước đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Sau học tập, đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục tự nghiên cứu tài liệu, viết bài thu hoạch về quá trình học tập Nghị quyết theo hình thức viết tay, không đánh máy và lấy kết quả viết bài thu hoạch là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ đảng viên.