Thôn Thịnh Vinh xã Hà Bình: Đón nhận danh hiệu Thôn nông thôn mới năm 2019

Đăng ngày 17 - 11 - 2020

Sáng 15/11/2020, Thôn Thịnh Vinh xã Hà Bình tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn thôn Nông thôn mới năm 2019. Về dự lễ đón nhận thôn NTM có đồng chí Trịnh Đình Phương- TVHU,Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể xã; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ; cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn trong xã, nhân dân thôn Thịnh Vinh cùng con em trong thôn đang công tác, học tập trên mọi miền tổ quốc

Toàn cảnh lễ đón  nhận thôn Thịnh Vinh đạt thôn NTM

Thôn Thịnh Vinh có 203 hộ, 815 nhân khẩu, thôn có diện tích đất tự nhiên là 40,5ha. Đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, do bàn tay cần cù chịu khó, nhân dân trong thôn đã đầu tư phát triển kinh tế bằng nhiều cách làm hiệu quả mang lại giá trị thu nhập ổn định đảm bảo đời sống nhân dân.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ đón nhận thôn NTM.

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, nhân dân thôn Thịnh Vinh đã tập trung phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo mùa vụ, thâm canh tăng năng suất. Bên cạnh đó thôn còn chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, tham gia lao động tại công ty, XKLĐ.Tổng thu nhập của người dân trong thôn đạt 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,01%; đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, môi trường phong quang sạch đẹp, thôn đạt 14/14 tiêu chí xây dựng NTM. Trong 5 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới 67 hộ trong thôn đã hiến 1.117 m2 để san lấp sân TDTT. Nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng và cấp phối đường sau làng trị giá 600 triệu đồng, tỷ lệ đường giao thông nông thôn được bê tông đạt 100%. 5 năm qua, tổng giá trị xây dựng, mua sắm trang thiết bị và chỉnh trang nhà cửa trong dân trị giá 15 tỷ đồng. Môi trường xanh, sạch, đẹp được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. Đời sống của nhân dân không ngừng phát triển. Với những thành tích đó, thôn  Thịnh Vinh được UBND huyện công nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Trịnh Đình Phương- Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm BDCT huyện trao giấy chứng nhận thôn NTM, hoa và quà của huyện cho nhân dân và cán bộ thôn Thịnh Vinh.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trịnh Đình Phương- Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đã trao giấy chứng nhận thôn NTM của Chủ tịch UBND huyện cho nhân dân và cán bộ thôn Thịnh Vinh và trao số tiền thưởng 10 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Bình đã tặng hoa và trao tiền thưởng 10 triệu đồng của xã cho nhân dân và cán bộ thôn Thịnh Vinh.

Đây là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả nổi bật trong suốt thời gian thôn Thịnh Vinh triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là động lực để nhân dân và cán bộ trong thôn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, giữ vững và nâng cao thôn đạt chuẩn nông thôn mới phấn đấu xây dựng thôn NTM nâng cao và thôn kiểu mẫu giai đoạn 2020 -2025.