UBMTTQ Việt Nam huyện Hà Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Đăng ngày 19 - 11 - 2020

Sáng 18.11, UBMTTQ Việt Nam huyện Hà Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020) và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tòng-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, nguyên lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đồng chí Vũ Đình Quyết-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện khai mạc buổi lễ

Hòa cùng chặng đường lịch sử của quê hương, MTTQ Việt Nam huyện Hà Trung đã sớm được tổ chức và không ngừng củng cố, phát triển. Đặc biệt, trong giai đoạn cách mạng mới, MTTQ huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. Công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tổng hợp và phản ánh ý kiến của cử tri và Nhân dân cũng được MTTQ các cấp trong huyện duy trì nền nếp, bảo đảm khách quan, trung thực. Công tác tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử có những cải tiến về nội dung và hình thức.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện các mô hình mới; các mô hình cũ được phát triển, nhân rộng, hiệu quả như: MTTQ đổi mới công tác tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết”, xây dựng khu dân cư “ba không”; Đoàn thanh niên với mô hình “Đường tranh bích họa”, “Một giờ vàng cho không gian xanh”; Hội Phụ nữ với mô hình “Đường hoa phụ nữ tự quản”, “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu” “Chi hội kiểu mẫu 5 không, ba sạch xây dựng nông thôn mới”, “Nhà sạch, vườn mẫu”; Hội cựu chiến binh huyện với mô hình “Cựu chiến binh cứu hộ, cứu nạn ATGT”, “Cựu chiến binh tham gia xoá nghiện Ma túy, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng”, “Cựu chiến binh giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”, “Cựu chiến binh tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ họp chợ tự phát”; Hội nông dân với mô hình “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật”; Liên đoàn Lao động huyện với mô hình “Xây dựng công sở xanh, sạch, đẹp”; Hội người cao tuổi với mô hình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường trong việc tang lễ”, Hội Chữ thập đỏ với mô hình “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo’, “Tết ấm tình thương”...

Phong trào thi đua đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế được Nhân dân tích cực tham gia, đạt kết quả cao.  Có nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao như: Mô hình phát triển kinh tế trang trại ở các xã Yên Dương, Thị Trấn, Hà Ngọc, Hà Đông, Hà Tiến, Lĩnh Toại…;cụm công nghiệp làng nghề ở các xã Hà Đông, Thị Trấn, Hà Lĩnh; kinh doanh, thương mại, dịch vụ ở Thị Trấn, Hà Long, Lĩnh Toại…Ngành nghề thủ công nghiệp ở nông thôn cũng được phát triển đa dạng, góp phần tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của MTTQ các cấp trong huyện thời gian qua đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.  Để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp đổi mới, góp phần xây dựng huyện Hà Trung ngày càng giàu đẹp, văn minh, đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện cần tiếp tục phát huy vai trò củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng và các mục tiêu KT-XH trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 28 mô hình, 22 cá nhân, 20 Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 20 tập thể, 28 mô hình, 22 cá nhân. Chủ tịch UBMTTQ huyện khen thưởng cho 20 Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020).