Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ cốt cán vùng đồng bào có đạo huyện Hà Trung

Đăng ngày 20 - 11 - 2020

Ngày 19/11/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ cán vùng đồng bào có đạo huyện Hà Trung.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thanh, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; đồng chí Hồ Việt Anh, Trưởng ban tôn giáo Tỉnh ủy, cùng đoàn công tác của tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo MTTQ một số huyện lân cận.

Đồng chí
Hồ Việt Anh, Trưởng ban tôn giáo Tỉnh ủy.

Tham gia hội nghị có hơn 100 học viên là Trưởng khối dân vận cơ sở, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng các thôn vùng có đạo; các chức sắc tôn giáo, các chức việc giáo họ, giáo xứ trong toàn huyện. Thông qua 01 buổi, các học viên đã được đồng chí Hồ Việt Anh, Trưởng ban tôn giáo tỉnh ủy đã phổ biến, truyền đạt 3 chuyên đề gồm: Thông tin về tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện và nhiệm vụ trong thời gian tới; Một số số nội dung về công tác tôn giáo trong tình hình mới; Công tác dân vận vùng đồng bào có đạo của tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới.

Thông qua các chuyên đề không chỉ trang bị cho đội ngũ cán bộ đảng viên, cốt cán vùng đồng bào có đạo kỹ năng, nghiệp vụ vận động quần chúng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương trong tình hình hiện nay, mà còn định hướng công tác vận động, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ đảng viên, cốt cán vùng đồng bào có đạo góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào các tôn giáo, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập hợp đoàn kết nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã vùng có đạo trên địa bàn huyện .