Hà Trung: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệpvụ phổ biến giáo dục pháp luật

Đăng ngày 20 - 11 - 2020

Sáng 19/11/2020, UBND huyện Hà Trung phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai một số Văn bản Pháp luật mới. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh- Trưởng phòng Hành chính-Sở Tư pháp và các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Long- HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Ban pháp chế HĐND huyện; các đồng chí là Báo cáo viên pháp luật huyện; thành viên Hội đồng PBGDPL huyện; các đồng chí thường trực HĐND, công chức Tư pháp - hộ tịch, Tuyên truyền viên pháp luật xã, thị trấn. Bí thư Chi bộ - trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng các thôn trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại hội trường huyện.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh- Trưởng phòng Hành chính-Sở Tư pháp đã truyền đạt những nội dung về nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền pháp luật; giới thiệu Luật: sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ pháp chế  các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được cập nhật các văn bản pháp luật mới, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình mới, để vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn toàn huyện. Từ đó, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo cơ quan đơn vị tổ chức có hiệu quả các hoạt động phổ biến pháp luật tại đơn vị, địa phương mình.