Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung

Đăng ngày 22 - 11 - 2020
100%

Chiều 20 - 11, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; Bùi Thị Thuỷ, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu cấp huyện có đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ và đại diện các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri trong huyện  bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; đồng tình với nhiều nghị quyết được thông qua tại kỳ họp góp phần vào sự phát triển của đất nước, đồng thời kiến nghị đến các ĐBQH khóa XIV nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân, an ninh - trật tự, môi trường...

Trong đó, cử tri kiến nghị Chính phủ bố trí kinh phí để tiếp tục đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn về kết cấu hạ tầng sản xuất nông nghiệp; ưu tiên cơ giới hóa, hiện đại hóa trong nông nghiệp, sửa đổi luật đất đai để phù hợp với việc tích tụ ruộng đất; quan tâm đến việc bao tiêu sản phẩm cho nông dân; có dự án nạo vét tuyến sông Hoạt, sông Tống Giang đảm bảo cho tiêu thoát nước mùa mưa bão. Quốc hội quan tâm hỗ trợ cho huyện tôn tạo các di tích cấp quốc gia đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Bộ giáo dục và Đào tạo xem xét lại bộ sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các trường học. Trang bị thêm công cụ chiến đấu cho lực lượng công an cơ sở, bổ sung sửa đổi luật quân sự đối với chỉ tiêu công dân có hình xăm trên người ko được tuyển chọn.vv…


Ông Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội tiếp thu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

 Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, ĐBQH Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đã trân trọng cảm ơn những ý kiến của cử tri huyện Hà Trung, trao đổi và làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Hà Trung tập trung giải quyết sớm những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Trên cơ sở các ý kiến của cử tri huyện Hà Trung đã kiến nghị, phản ánh, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ tổng hợp, nghiên cứu và có ý kiến tại các kỳ họp sắp tới của Quốc hội.


Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa  tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công

Nhân dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá đã tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện ./.

<

Tin mới nhất

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình nghèo(18/09/2021 11:05 CH)

Huyện triển khai tiêm 1.000 liều Vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho cán bộ công nhân Công ty Giầy...(17/09/2021 2:34 CH)

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và công...(17/09/2021 2:33 CH)

Huyện Hà Trung thực hiện cưỡng chế thu hồi đất(17/09/2021 2:31 CH)

Trẻ mầm non trong toàn huyện sẽ đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 20/9/2021(17/09/2021 2:29 CH)

Xã Yến Sơn tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa đã chín(17/09/2021 10:20 SA)

[INFOGRAPHIC] Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên những điều cần biết(17/09/2021 10:12 SA)

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện Hà Trung(15/09/2021 11:43 SA)

°