Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Thẩm định xã Hà Thái đạt chuấn nông thôn mới năm 2020

Đăng ngày 09 - 11 - 2020
100%

Chiều 6/11/2020, đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới do đồng chí Trần Đức Năng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới; đồng chí Dương Văn Giang, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh cùng các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cấp tỉnh đã tổ chức thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho xã Hà Thái.


Khu công sở xã Hà Thái

Các đại biểu tham dự hội nghị thẩm định xã NTM tại Hà Thái.

Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Trần Duy Bình-TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Văn phòng điều phối, BCĐ xây dựng NTM huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ trong  xã.

Trước khi tổ chức thảo luận, đoàn thẩm định của tỉnh đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, các mô hình sản xuất, việc thực hiện 19 tiêu chí theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân trong xã. Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bộ mặt nông thôn đổi mới, nhân dân phấn khởi chung tay xây dựng nông thôn mới.


Đồng chí Vũ Đức Duyệt-Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Thái, báo cáo những nội dung chính quá trình thực hiện 19 tiêu chí NTM.


Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện báo cáo kết quả thẩm tra các tiêu chí xây dựng NTM của huyện tại xã Hà Thái.

Trong quá trình xây dựng NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Song được sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân, đến nay Hà Thái đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, đạt 100%. Từ nguồn vốn huy động, cùng với sự đồng lòng, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, Hà Thái đã xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, hiện đại, bảo đảm các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Các mô hình sản xuất được gây dựng và duy trì, đem lại thu nhập ổn định cho người dân các địa phương.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến về thực hiện các tiêu chí của xã.

Qua xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng được nâng cao, môi trường được quan tâm xanh-sạch-đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 46,02 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,9%; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được bảo đảm; kết quả cho thấy, sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM đều đạt từ 90% trở lên. Xã đã chủ động trong việc huy động các nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án, phát huy nội lực của người dân trong xây dựng NTM, đồng thời đảm bảo không huy động quá sức dân, không có tình trạng nợ đọng trong xây dựng NTM....Trên cơ sở kiểm tra thực tế tại  xã và các ý kiến thảo luận của các sở ban, ngành cấp tỉnh, các thành viên đoàn thẩm định đã tiến hành bỏ biếu thẩm định cho xã Hà Thái đề nghị thẩm định NTM đợt này. Kết qủa bỏ phiếu thẩm định có 18/18 số phiếu đồng ý, đạt 100% số phiếu của Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá công nhận Hà Thái đã đạt 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Năng- Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của xã Hà Thái trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.


Đồng chí Trần Đức Năng- Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, phát biểu kết luận hội nghị.

Tuy nhiên, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài,  xã Hà Thái cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với xây dựng nông thôn mới; rà soát, điều chỉnh các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới để hoàn thiện, phấn đấu đưa huyện  Hà Trung đạt các tiêu chí huyện Nông thôn mới  trước năm 2025.

<

Tin mới nhất

Huyện Hà Trung tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021(22/01/2021 5:37 CH)

Thôn Yên Phú, xã Hà Tiến: Đón thôn đạt chuẩn NTM .(23/11/2020 10:17 SA)

Thôn Thịnh Vinh xã Hà Bình: Đón nhận danh hiệu Thôn nông thôn mới năm 2019(17/11/2020 1:29 CH)

Thẩm định xã Hà Thái đạt chuấn nông thôn mới năm 2020 (09/11/2020 3:09 CH)

Xã Hà Thái: Tập trung tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới.(08/10/2020 1:18 SA)

Đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Hà Bắc(17/09/2020 4:21 CH)

Thôn Thạch Quật 1, xã Hà Hải: Đón nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2019.(27/07/2020 3:27 CH)

Thôn Thái Bình xã Hà Thái: Đón nhận danh hiệu thôn NTM năm 2019.(20/07/2020 8:55 CH)

°