Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về phòng chống rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai cấp huyện năm 2020.

Đăng ngày 30 - 12 - 2020

Sáng 29/12/2020, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về phòng chống rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai cấp huyện năm 2020. Về dự có đồng chí Lê Xuân Hảo- Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh-Trưởng phòng Nông nghiệp-thành viên BCĐ huyện; các đồng chí cán bộ phụ trách phòng chống thiên tai thảm họa thuộc các phòng liên quan của huyện, cán bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện; cán bộ làm công tác PCTT xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian từ 29-31/12, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức về tình hình thiên tai; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống thiên tai của tỉnh; Luật sửa đổi một số điều về phòng, chống thiên tai, Luật đê điều; các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án, Quyết định của Trung ương về phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu; quy định về các cấp độ rủi ro, thiên tai…Bên cạnh đó, các Học viên còn được trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; tác động của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa, đánh giá rủi ro, thiên tai và những thiệt hại do thiên tai; lập kế hoạch phòng, chống thiên tai gắn với phát triển kinh tế - xã hội, các giải pháp hiệu quả giảm nhẹ rủi ro, thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu…

Thảm họa, thiên tai luôn là mối đe dọa đối với cuộc sống của con người, vì vậy, nâng cao năng lực, kiến thức quản lý rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai vô cùng cần thiết. Sau khóa tập huấn, lực lượng phòng chống thiên tai cấp huyện sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.