Hà Tiến : Ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Đăng ngày 30 - 12 - 2020

Sáng 27/12/2020, xã Hà Tiến tổ chức lễ ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Chùm ảnh về thực hiện giải tỏa lòng đường, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông trên các tuyển đường.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của huyện uỷ Hà Trung về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ và kế hoạch số 172 của UBND huyện tổ chức thực hiện việc giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện.

Nhằm tổ chức thực hiện UBND xã Hà Tiến đã thành lập Ban tổ chức thực hiện do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban và xây dựng kế hoạch,phân công nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn, tổ chức tuyên truyền kế hoạch đến quần chúng nhân dân, trên hệ thống truyền thanh xã.Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự thu dọn vật liệu, cây xanh, tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm.

Để thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, Xã Hà Tiến sẽ triển khai lực lượng, giải tỏa các trường hợp vi phạm tại đường Cừ đi Thạch Thành; Tuyến đường đi Hà Tân và các đường liên thôn. Trong ngày đầu ra quân, xã Hà Tiến đã huy động hơn 50 người là các lực lượng  Công an, dân quân tự vệ, cán bộ xã, các thôn cùng với phương tiện như dao, Cưa máy, Máy xúc…Những trường hợp không tự tháo dỡ lực lượng chức  đã tổ chức gải toả dọc tuyến đường đi Thạch Thành với hàng 100 cây xanh được cắt tỉa và biển cáo cáo vi phạm được dọn đảm bảo hành lang,thông thoáng tầm nhìn

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân đều đồng tình ủng hộ việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, hàng trăm biển quảng cáo được người dân tự giác tháo dỡ, thu dọn, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng. Trong những ngày tới, UBND xã tiếp tục tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm cố tình chây ỳ theo đúng quy định của pháp luật, quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông trên địa bàn xã.