Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Công ty Giày Venus.

Đăng ngày 17 - 02 - 2020

Sáng 14/2/2020 các Phòng Y tế, Phòng LĐTB&XH và Trung tâm y tế huyện đã đến kiểm tra công tác cách ly người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, quá trình theo dõi, các điều kiện đảm bảo đủ 14 ngày cách ly tại Công ty TNHH Giày Venus.

Đoàn kiểm tra của huyện đã đi kiểm tra tại Công ty TNHH Giày Venus Việt Nam

Công ty TNHH Giày Venus đóng trên địa bàn xã Hà Bình hiện nay có 43 người Trung Quốc và Đài Loan làm việc tại Công ty về quê ăn tết Nguyên đán, đã trở lại công ty để làm việc.Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra Công ty đã triển khai các biện pháp theo sự chỉ đạo của Tổng Công ty, ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, Công ty đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; tổ chức cách ly 43 người Trung Quốc và Đài Loan về quê ăn tết đã trở lại tại 2 khu kí túc xá của Công ty; Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại Công ty…Với sự chỉ đạo quyết liệt cùng với ý thức về phòng chống dịch của cán bộ và công nhân trong Công ty được nâng lên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn Công ty đến thời điểm này cơ bản được đảm bảo.

Đoàn kiểm tra tại khu ký túc xá- nơi cách ly 43 người Trung Quốc và Đài Loan

Sau khi nghe đi kiểm tra tình hình thực tế về công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty, các thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện đánh giá cao quá trình thực hiện phòng chống dịch của Công ty. Đồng thời đề nghị công ty tiếp tục quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid- 19; Kiểm tra, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với những người đang được cách ly đảm bảo để đến hết ngày 16/2, thời điểm đủ 14 ngày cách ly đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Sau khi đủ thời gian cách ly, Công ty phải có báo cáo cụ thể tình hình thực tế  con người về Ban chỉ đạo huyện để có thông báo an toàn dịch bệnh, số người này sẽ  được hoạt động sản xuất tại Công ty.