Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng phương án cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng ngày 27 - 02 - 2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và đề cách ly các trường hợp con em trong huyện đi từ nước ngoài về, nhất là vùng tâm dịch Trung Quốc và Hàn Quốc, Bệnh viện Đa khoa huyện đã xây dựng phương án cách ly phòng chống dịch.

Khoa truyền nhiễm bệnh viện Đa khoa huyện.

Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa huyện có 8 phòng, tiếp nhận được khoảng 30 bệnh nhân. Trong tình huống tối đa có thể tiếp nhận đến 45 bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa huyện đã bố trí khu vực cách ly tại khoa truyền nhiễm sẵn sàng đón các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp để điều trị, Bệnh viện bảo đảm đủ dự phòng về cơ số thuốc  của Bệnh viện cho công tác phòng chống dịch có khoảng 28 loại thuốc, 34 loại vật tư bảo hộ y tế và khẩu trang chuyên dụng tiêu hao và 19 thiết bị vật tư y tế, trị giá 1,6 tỷ đồng…

Các Y, Bác sỹ trong khoa đang trao đổi để ứng phó với tình huống có bệnh nhân đến cách ly.

Hiện nay, tại các khu vực khám, điều trị bệnh của bệnh viện đều được tăng cường dung dịch sát khuẩn cho nhân viên y tế và người bệnh. Toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện đã được tập huấn về công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Dung dịch sát khuẩn đã được để sẵn ở các phòng để bệnh nhận vệ sinh sát khuẩn.

Bệnh viện Đa khoa huyện có đủ điều kiện thu dung, cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế như: Đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch cho đội ngũ cán bộ y tế; chuẩn bị khu vực cách ly tại khoa truyền nhiễm, để điều trị bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh; chuẩn bị thuốc men, hóa chất, trang thiết bị phòng chống dịch. Thực hiện dự phòng lây nhiễm trong bệnh viện, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, sẵn sàng thu dung, điều trị cho bệnh nhân khi phát hiện trường hợp bị mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh cần cách ly... .Không để người cách ly ra khỏi khu vực cách ly.