Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Ban Quản lý chợ Lèn: Tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh do chủng virút Corona gây ra

Đăng ngày 06 - 02 - 2020
100%

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong những ngày qua, thực hiện công văn chỉ đạo của tỉnh, của huyện, Ban Quản lý chợ Lèn đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.


Chợ lèn, Thị Trấn Hà Trung

 Là chợ gần đường Quốc lộ 1A đi qua với lưu lượng người và phương tiện tham gia lưu thông đông. Trong đó, tập trung chủ yếu là các kiôt vận chuyển, nhập hàng đi về từ các nơi và người tiêu dùng mua bán tại chợ… Hiện tại chợ Lèn có khoảng 400 tiểu thương đang kinh doanh tại các kiôt cố định, hơn 100 hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ.
Ban Quán lý chợ  tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh phòng chống dịch bệnh

 Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp; những ngày qua, Ban Quản lý chợ đã tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa phóng thanh trông chợ về tình hình dịch bệnh, nguy cơ của việc xâm nhập do vi rút, những khuyến cáo, cách phòng chống dịch cho các hộ kinh doanh tự phòng chống dịch bệnh và đeo khẩu trang bảo vệ; tổ chức vãi vôi bột khu vực cổng chợ chính, các cổng chợ phụ, khu vực nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước, bãi thu gom rác; tổ chức phun 1,5kg Cloramin B tại các khu vực trong chợ…


Vôi bột được vãi tại các khu vực trong chợ

Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có Vacxin để phòng chống bệnh và thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức  phòng bệnh. Do đó, Ban Quản lý chợ Lèn đã lập kế hoạch cụ thể và lên phương án mua vôi bột vãi thường xuyên tại các khu vực đông người qua lại giao dịch, khu vệ sinh và thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh cũng như người tiêu dùng nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. Không phát ngôn về tình hình dịch bệnh thiếu căn cứ, cũng như không tin và tuyên truyền những thông tin không chính thống trên mạng xã hội . Mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch có hiệu quả./.

<

Tin mới nhất

UBND huyện: Tập huấn nội dung phương pháp tính một số chỉ tiêu chủ yếu phục vụ lập kế hoạch phát...(27/02/2020 5:04 CH)

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng phương án cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.(27/02/2020 5:01 CH)

Lãnh đạo huyện chúc mừng ngành y tế trên địa bàn huyện nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2(27/02/2020 4:59 CH)

Hội LHPN huyện: Phát động tổng VSMT, phòng chống dịch Covid-19(25/02/2020 2:51 CH)

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Công ty Giày Venus.(17/02/2020 4:53 CH)

Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, bệnh...(17/02/2020 4:30 CH)

Huyện Hà Trung: Thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức lễ hội và các hoạt động tại các di tích...(13/02/2020 9:08 SA)

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng ứng phó các tình huống phòng chống dịch bệnh viêm phổi...(11/02/2020 2:44 CH)