Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Duy Bình thăm các mô hình trang trại tại xã Hà Vinh.

Đăng ngày 06 - 02 - 2020
100%

Chiều ngày 5/2/2020, đồng chí Trần Duy Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy đã đến thăm các mô hình kinh tế trang trại trên địa bàn xã Hà Vinh. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&TPNT huyện, Hội làm vườn huyện và lãnh đạo xã Hà Vinh.Đồng chí Trần Duy Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn thăm mô hình trồng bưởi và nuôi cá tại gia đình ông Nguyễn Văn Gang- thôn Tây Vinh xã Hà Vinh
Đoàn đã đến thăm mô hình trang trại tổng hợp của gia đình ông Nguyễn Văn Gang- thôn Tây Vinh, được biết gia đình ông hiện có hơn 10 ha tập trung trồng, chiết ghép cây ăn quả các loại như: bưởi diễn, cam, chanh, nhãn… cùng với ao nuôi cá. Gia đình ông được sự tuyên truyền, hướng dẫn của các phòng ban chuyên môn cấp huyện, với tinh thần chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chăm sóc cây ăn quả phù hợp với đồng đất và nuôi thủy sản kết hợp, hàng năm gia đình ông thu nhập hàng trăm triệu đồng trở lên.
Đến thăm mô hình trồng bưởi của hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Bốn, thôn Đông Vinh, là một gia đình thuần nông, với ý chí vươn lên làm giàu, gia đình ông đã  trồng bưởi trên diện tích 0,5 ha. Nhờ chịu khó, ham học hỏi cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất gia đình ông đã có thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm. 

Sau khi trực tiếp thăm mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các gia đình, chủ các trang trại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Duy Bình, đánh giá cao nỗ lực tìm tòi, vượt khó của các hộ gia đình, đã áp dụng thành công các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường phối hợp với các hộ gia đình, chủ trang trại, tiếp tục theo dõi các mô hình, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền nhân rộng các mô hình trong nhân dân. Đồng thời các ngành chức năng của huyện, UBND xã cần có những nghiên cứu, đề xuất các biện pháp khuyến khích các cá nhân, tập thể phát triển kinh tế trang trại áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, hướng tới sản xuất hàng hóa tập trung, bền vững, nâng cao đời sống của người nông dân.

<

Tin mới nhất

UBND huyện: Tập huấn nội dung phương pháp tính một số chỉ tiêu chủ yếu phục vụ lập kế hoạch phát...(27/02/2020 5:04 CH)

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng phương án cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.(27/02/2020 5:01 CH)

Lãnh đạo huyện chúc mừng ngành y tế trên địa bàn huyện nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2(27/02/2020 4:59 CH)

Hội LHPN huyện: Phát động tổng VSMT, phòng chống dịch Covid-19(25/02/2020 2:51 CH)

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Công ty Giày Venus.(17/02/2020 4:53 CH)

Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, bệnh...(17/02/2020 4:30 CH)

Huyện Hà Trung: Thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức lễ hội và các hoạt động tại các di tích...(13/02/2020 9:08 SA)

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng ứng phó các tình huống phòng chống dịch bệnh viêm phổi...(11/02/2020 2:44 CH)