Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hà Trung hoàn thành 1 khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19

Đăng ngày 23 - 03 - 2020
100%

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, ngày 23/3/2020 các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đang thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế 43 trường hợp là công dân trở về từ các nước có dịch Covd-19 và những người tiếp xúc trực tiếp với những người này để phòng, chống dịch bệnh lây lan. Trong đó còn 1 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa Khoa huyện. Như vậy, lũy kế đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện đã có 12 người đi về từ các nước và người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính đã được cách ly tập trung. Còn lại 42 trường hợp được cách ly, theo dõi tại nhà, hiện đều có sức khỏe bình thường. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch trong những ngày qua huyện Hà Trung đã khẩn trương hoàn thiện 1 khu cách ly tập trung với đầy đủ các điều kiện để phục vụ cho việc cách ly khi cần thiết.
Khu cách ly tập trung tại UBND xã Hà Toại cũ để  phòng chống dịch COVID-19 

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, BCĐ huyện tiếp tục chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; tổ chức khám phân loại người bệnh, các trường hợp có các triệu chứng cấp tính liên quan đến đường hô hấp như ho, sốt, khó thở...các lực lượng phối hợp để nắm bắt các trường hợp đến lưu trú trên địa bàn, tích cực vận động người dân vào cuộc cùng với chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng.Các lực lượng tham gia dọn vệ sinh khu cách ly tập trung tại UBND xã Hà Toại cũ

Cũng trong những ngày vừa qua, các lực lượng như Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên huyện và xã Lĩnh Toại đã được huy động trên 60 người tham gia dọn vệ sinh khu cách ly tập trung tại UBND xã Hà Toại cũ, chuyển 46 giường của khu quân đội K895 xuống khu cách ly tập trung. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng huyện cũng đang hoàn thành các hệ thống điện nước, phòng vệ sinh, nước uống, camera giám sát…Hiện nay, khu cách ly tập trung đã được bố trí đầy đủ các khu vực như phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Mọi vật dụng cần thiết như: chăn, màn, gối, xà bông, khẩu trang… đều được chuẩn bị sẵn sàng. Mỗi ngày những người được cách ly sẽ được phục vụ các bữa ăn theo tiêu chuẩn của quân đội.
Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung

Trước tính chất phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, BCĐ phòng dịch huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, liên quan, các xã, thị trấn tăng cường chủ động đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh. Giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện các ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly và xử lý kịp thời. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19.

<

Tin mới nhất

Hà Trung: Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện tự làm mặt nạ ngăn giọt bắn chung tay phòng chống dịch...(27/03/2020 4:39 CH)

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện(25/03/2020 4:33 CH)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các...(23/03/2020 3:54 CH)

Đoàn TN, Hội LHPN xã Hà Tân: Tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp...(23/03/2020 3:13 CH)

Hà Trung hoàn thành 1 khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19(23/03/2020 3:11 CH)

Phòng GD và ĐT huyện: Tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời...(22/03/2020 1:22 CH)

Tuổi trẻ Hà Trung: Tích cực đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng, chống dịch COVID-19(18/03/2020 4:19 CH)

BCĐ phòng dịch huyện triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch COVID-19(18/03/2020 4:16 CH)