Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 25 - 03 - 2020
100%

Chiều 25-3, đồng chí Trần Duy Bình, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hà Trung và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.


Toàn cảnh Khu cách ly tập trung tại xã Lĩnh Toại


Đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung

Đồng chí Bí thư huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại trạm y tế xã và khu cách ly tập trung tại xã Lĩnh Toại.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, huyện Hà Trung đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị triển khai quyết liệt và đồng bộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn. Chỉ đạo tổng vệ sinh và phun khử trùng phòng, chống dịch tại tất cả các trường học, cơ sở giáo dục, chợ, các công sở xã, thị trấn.


Các phòng chức năng và các phòng cách ly được trang bị đầy đủ vật dụng thiết yếuĐồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy kiểm tra tại trạm y tế xã

Hoàn thành 1 cơ sở cách ly tập trung tại UBND xã Hà Toại cũ với 25 phòng 46 giường, trang bị đầy đủ hệ thống điện nước, phòng vệ sinh bình nóng lạnh, nước uống, camera giám sát, bố trí đầy đủ các phòng chức năng, các khu vực như phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Mọi vật dụng cần thiết đều được chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo cho công tác phòng dịch covid-19 an toàn.

Công tác tuyên truyền được tăng cường qua nhiều hình thức như: qua đài truyền thanh, mạng xã hội, tuyên truyền trực quan, phát tờ rơi…


Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh

Ngành Y tế đã phối hợp với ngành Giáo dục tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh trường học. Bệnh viện Đa khoa huyện đã thành lập khu cách ly theo sơ đồ 1 chiều gồm 8 phòng, 40 giường; ngoài ra, các xã, thị trấn cũng thành lập các khu, phòng cách ly tại trạm Y tế.

Hiện nay trên địa bàn huyện Hà Trung chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, tính đến chiều ngày 25-3 các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đang thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế 42 trường hợp là công dân trở về từ các nước có dịch Covd-19 và những người tiếp xúc trực tiếp với những người này, và 1 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa Khoa huyện. Hiện các trường hợp được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện và tại nhà đều có sức khỏe bình thường và đã hướng dẫn 1 trường hợp đối tượng là  F2 cách ly tại nhà hiện nay sức khỏe bình thường.

Sau khi nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch của ngành y tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Duy Bình đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những cách làm sáng tạo của các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt theo phương châm 4 tại chỗ, tăng cường kiểm soát nguy cơ, xác minh nhanh, sớm khi nhận được thông tin từ Công an, ngành Y tế… và từ nhân dân; áp dụng biện pháp cách ly đúng, triệt để, gắn với đó là quản lý tốt các trường hợp cách ly; tiếp tục quan tâm công tác quản lý, nắm thông tin về người nước ngoài trên địa bàn…Giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện các ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly và xử lý kịp thời. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19.

<

Tin mới nhất

Hà Trung: Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện tự làm mặt nạ ngăn giọt bắn chung tay phòng chống dịch...(27/03/2020 4:39 CH)

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện(25/03/2020 4:33 CH)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các...(23/03/2020 3:54 CH)

Đoàn TN, Hội LHPN xã Hà Tân: Tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp...(23/03/2020 3:13 CH)

Hà Trung hoàn thành 1 khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19(23/03/2020 3:11 CH)

Phòng GD và ĐT huyện: Tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời...(22/03/2020 1:22 CH)

Tuổi trẻ Hà Trung: Tích cực đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng, chống dịch COVID-19(18/03/2020 4:19 CH)

BCĐ phòng dịch huyện triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch COVID-19(18/03/2020 4:16 CH)