Trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cấp toàn quốc cho nữ cán bộ Đoàn huyện Hà Trung

Đăng ngày 26 - 03 - 2020

Chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) và Tháng Thanh niên 2020. Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc cho đồng chí Vũ Thị Minh Tâm - Bí thư Huyện đoàn Hà Trung tại huyện Hà Trung. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Châu-Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong đoàn; về phía huyện có đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện các ban xây dựng Đảng, các ban ngành đoàn thể huyện cùng các đồng chí trong BCH Huyện đoàn.

Toàn cảnh buổi Lễ

Trước đó, ngày 2/3/2020 Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã có quyết định số 58 - QĐKT/TWĐTN-VP về việc tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 82 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc đạt giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020. Theo đó, nữ cán bộ Đoàn duy nhất đại diện cho Thanh Hóa được vinh dự đón nhận giải thưởng này là đồng chí Vũ Thị Minh Tâm - Bí thư Huyện đoàn Hà Trung.

Đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Văn Châu-Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho đồng chí Vũ Thị Minh Tâm - Bí thư Huyện đoàn Hà Trung

Thời gian qua, đồng chí Vũ Thị Minh Tâm được biết đến là một trong những nhân tố nổi bật của tuổi trẻ huyện Hà Trung khi đã ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác đoàn toàn tỉnh. 7 năm công tác tại Huyện đoàn Hà Trung, Vũ Thị Minh Tâm đã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành huyện đoàn xây dựng nhiều chương trình, phần việc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chúc mừng đồng chí Vũ Thị Minh Tâm

Trong đó nổi bật là phong trào đoàn viên, thanh niên ghi dấu ấn xung kích, tình nguyện với 3 công trình thanh niên cấp huyện, trị giá 50 triệu đồng/công trình; 28 công trình thanh niên cấp xã, trị giá 10 triệu đồng/công trình. Gắn 45 hình nộm tuyên truyền ATGT tại 3 xã, xây dựng 18 tuyến đường thanh niên tự quản, thành lập 12 CLB thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, gắn 188 biển cảnh báo đuối nước, hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ, trị giá 45 triệu đồng. Có 22 mô hình tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, chỉ đạo tổ chức 120 giờ ra chơi trải nghiệm… Nhiều sáng kiến, mô hình, ý tưởng sáng tạo như: sáng kiến “Thực trạng và giải pháp thực hiện phong trào tuổi trẻ hà Trung chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp”; mô hình Đường tranh bích họa, một giờ vàng cho không gian xanh, Bản tin thanh niên, rửa xe gây quỹ, cắt tóc miễn phí cho người già, trẻ em, tuyên truyền trực quan bằng hình nộm Chipi, mô hình dòng sông không rác thải, đoạn đường em chăm…

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trao tặng cán bộ đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.