Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Bệnh viện Đa khoa huyện chủ động phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 17 - 04 - 2020
100%

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức, để chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện đã tăng cường các biện pháp dự phòng tích cực, xây dựng kế hoạch tổ chức thu dung; chuẩn bị các phương án, nhân lực, phương tiện khu cấp cứu, khu điều trị cách ly. Khai báo y tế, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào bệnh viện.Thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào Bệnh viện

Đến thời điểm hiện tại hầu hết các khoa, phòng, đặc biệt ngay tại lối vào, hành lang các khoa đều được dán các bảng, áp phích tuyên truyền về dịch Covid-19 và hướng dẫn cách phòng bệnh. Riêng tại khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, bệnh viện còn bố trí nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn người dân đến khám bệnh, phát tờ rơi tuyên truyền, sẵn sàng đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh. Bệnh viện Đa khoa huyện đã chuẩn bị khu cách ly đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện cũng đã sắp xếp các giường bệnh nằm thưa ra để đảm bảo các giường phải cách nhau ít nhất 2m để không lây nhiễm chéo trong Bệnh viện theo quy định. Bệnh viện đã đầu tư buồng khử khuẩn tạo hơi nước phun xương, diệt vi khuẩn xung quanh toàn thân, mỗi khi người bước.Bệnh nhân, người thăm nuôi trước khi vào Bệnh viện đều được qua buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và phải mang khẩu trang

Về hoạt động khám, chữa bệnh khâu kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện chặt chẽ, nghiêm ngặt, đối với bệnh nhân đi khám bệnh ngoại trú, người nhà thăm nuôi vào cổng bệnh viện ở chốt kiểm soát đầu tiên phải thực hiện việc khai báo y tế vào buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng và phải mang khẩu trang trước khi vào Bệnh viện; tại các cửa khoa, phòng triển khai các bồn rửa tay để cho người bệnh rửa tay bằng xà phòng trước khi vào bên trong khám bệnh; chỉ có một người nhà nuôi bệnh nhân. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo phòng chống dịch.


Khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện

 Để chủ động trong công tác khám, thu dung, điều trị, bệnh viện đã bố trí các khu vực cách ly dành riêng cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh từ nơi tiếp đón, khám bệnh ban đầu tại các khoa khám bệnh, cấp cứu cho đến lối đi riêng di chuyển bệnh nhân đến khu thu dung theo dõi bệnh nhân, khu điều trị cách ly…tại khoa truyền nhiễm theo nguyên tắc một chiều, mọi hoạt động, thao tác đều được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Hiện nay, tại Khoa truyền nhiễm của Bệnh viện đang có 6 bệnh nhân nghi ngờ đang được thực hiện cách ly, theo dõi, lũy kế số người được cách ly đến thời điểm này là 20 người, trong đó có 12 người được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và đều cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, Bệnh viện đa khoa huyện luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Việc tăng cường nhân lực, vật lực cũng được bệnh viện quan tâm, việc chẩn đoán và điều trị được bệnh viện thực hiện theo quy định do Bộ Y tế ban hành và sự chỉ đạo của Sở Y tế. Các giải pháp giám sát và cách ly được đề ra một cách chặt chẽ và có hệ thống. Cán bộ, nhân viên y tế đồng lòng quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân một cách tốt nhất./.

<

Tin mới nhất

Hà Trung khởi động khu cách ly tập trung(20/08/2020 9:25 CH)

Hà Trung chủ động đáp ứng công tác chống dịch COVID - 19(10/08/2020 3:49 CH)

[Infographic] Lịch trình di chuyển của BN748 mắc COVID-19 ở Sầm Sơn, Thanh Hóa(07/08/2020 4:41 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn(07/08/2020 4:08 CH)

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng-Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác đáp ứng phòng chống dịch COVID-19...(30/07/2020 3:25 CH)

MTTQ huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền và giám sát việc thực hiện các chính...(05/05/2020 5:09 CH)

Tiếp tục nới lỏng, cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ(23/04/2020 3:14 CH)

Hoạt động giảng dạy của giáo viên mầm non trong mùa dịch Covid -19(22/04/2020 2:07 CH)