Hoạt động giảng dạy của giáo viên mầm non trong mùa dịch Covid -19

Đăng ngày 22 - 04 - 2020

Để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Hiện nay khối tiểu học và mầm non vẫn đang tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây nhiễm. Điều này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học của các trường mầm non. Phương pháp dạy qua trang Web của nhà trường; zolo,Facebook, nhằm tạo sự kết nối giữa cô giáo, gia đình và các em.

Các cô giáo Trường Mầm non Hà Tân trong tiết giảng bài quay video lồng nghép tuyên truyền phòng dịch Covid-19

Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD và ĐT, trong những ngày qua, các Trường mầm non trong huyện đã triển khai cô giáo dạy và quay lại các Video theo các chủ đề rồi đăng tải lên trang Web của nhà trường, hoặc các trang Facebook, Zalo của các nhóm lớp các Video về hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và tổ chức các hoạt động giáo dục, trò chơi cho trẻ trong thời gian trẻ nghỉ học tại nhà để tạo sự gắn kết giữa giáo viên với trẻ và phụ huynh học sinh, có thể coi những tiết học này như là giải pháp hợp lý, an toàn cho trẻ trong thời điểm hiện nay.

Các cô giáo các Trường mầm non giảng dạy

Các Trường mầm non trong huyện đã xây dựng các chủ đề, chủ điểm theo chương trình giáo dục mầm non. Các bài học của trẻ mầm non chủ yếu là phát triển các kỹ năng mềm, các kiến thức xã hội, phát triển nhận thức. Việc trẻ học các bài học như đọc thơ, kể chuyện, hát, Tạo hình như : Vẽ, đất nặn, tô màu, sáng tạo…đặc biệt các cô cũng có lồng nghép hướng dẫn các em cách phòng dịch Covid -19 như 6 bước rửa tay, cách đeo khẩu trang đúng cách… quay các Video các bài giảng, các hoạt động khám phá với thời lượng 3 đến 5 phút, nội dung ngắn ngọn để đăng tải trên trang Wed của nhà trường, facebook cá nhâm,  …gửi thông báo cho phụ huynh, để phụ huynh có thể dễ dàng phối hợp với nhà trường để các tiết học có hiệu quả tốt nhất.

Các hoạt động dạy học của các giáo viên mầm non như thế này đang nhận được sự tán thành của nhiều phụ huynh. Vừa là để trẻ đỡ nhớ cô nhớ lớp vừa là để mang đến những kiến thức, bài học vui cho trẻ trong mùa dịch bệnh.