Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Đăng ngày 22 - 04 - 2020
100%

Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác của người dân có vai trò rất quan trọng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để góp phần vào công tác này, Trung tâm Văn hoá-TTTT&DL huyện cũng như Ban Văn hóa xã, thị trấn đã xây dựng nhiều sản phẩm truyền thông, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền để mọi người dân đều được tiếp cận thông tin, chủ động phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của các cấp, các ngành và hướng dẫn của ngành y tế.
Các hình thức tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đã triển khai rộng khắp với gần 1.000 panô lớn nhỏ, hơn 100 băng rôn. Riêng hình thức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô, xe máy trên địa bàn huyện cũng đã ghi nhận được trên 500 lần với gần 1.500 giờ.
Phát tờ rơi và gắn biển Chipi tuyên truyền phòng chống dịch

Đặc biệt, khối đoàn thể huyện đã có những cách tuyên truyền sáng tạo, ngoài phát tờ rơi, khẩu trang cho người dân tại các điểm đông người, Đoàn thanh niên huyện còn làm những hình Chipi tuyên truyền phòng chống dịch COVID19, đã gắn 130 biển Chipi, 26 Cụm bản tin tuyên truyền tại các điểm công cộng, bến xe pus và điểm đông người qua lại…Thông tin về hoạt động của các địa phương, đơn vị đều được cập nhật và báo cáo kịp thời qua mạng xã hội, hạn chế việc kiểm tra, tiếp xúc trực tiếp giữa các cơ quan chức năng và với người dân trong những ngày giãn cách xã hội.


Các hình thức tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện

Không chỉ đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, các nội dung tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và truyền thanh cơ sở được cập nhật liên tục, sát đúng với chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện. Qua đó cung cấp cho người dân những thông tin kịp thời, chính xác, từ đó để nhân dân có biện pháp ứng xử phù hợp với từng cấp độ của dịch bệnh. Nếu như Panô, băng rôn, khẩu hiệu được đặt ở các nơi công cộng, trụ sở làm việc, các điểm sinh hoạt cộng đồng, bảng tin và những nơi đông dân cư thì tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở là hình thức phủ rộng khắp đến mọi người dân ở các địa phương trong huyện.Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh từ huyện đến xã, Thị Trấn

Vì vậy, từ khi có dịch bệnh Covid-19 đến nay, 20/20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều tập trung khai thác triệt để và nâng cao hiệu quả của thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh. Hệ thống truyền thanh huyện, xã duy trì số lượng chương trình phát thanh 3 buổi/ngày vào những đợt cao điểm tăng cường 5 buổi/ngày. Tuyên truyền lưu động bằng xe chuyên dụng của Trung tâm Văn hóa ngày 2 lần, tuyên truyền lưu động bằng ô tô, xe máy ở 20/20 xã, thị trấn.

Đa dạng các hình thức tuyên, trong đó chú trọng tuyên truyền trên hệ thống phát thanh từ huyện  đến cơ sở đã đang cung cấp đầy đủ,  kịp thời các thông tin về tình hình và các biện pháp chống dịch Covid-19 cho người dân. Qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ cộng đồng.

<

Tin mới nhất

Hà Trung khởi động khu cách ly tập trung(20/08/2020 9:25 CH)

Hà Trung chủ động đáp ứng công tác chống dịch COVID - 19(10/08/2020 3:49 CH)

[Infographic] Lịch trình di chuyển của BN748 mắc COVID-19 ở Sầm Sơn, Thanh Hóa(07/08/2020 4:41 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn(07/08/2020 4:08 CH)

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng-Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác đáp ứng phòng chống dịch COVID-19...(30/07/2020 3:25 CH)

MTTQ huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền và giám sát việc thực hiện các chính...(05/05/2020 5:09 CH)

Tiếp tục nới lỏng, cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ(23/04/2020 3:14 CH)

Hoạt động giảng dạy của giáo viên mầm non trong mùa dịch Covid -19(22/04/2020 2:07 CH)