Học sinh Trường THCS xã Hà Bắc phấn khởi ngày trở lại lớp.

Đăng ngày 22 - 04 - 2020

Trên tinh thần Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh và công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT, Trường THCS xã Hà Bắc đã thực hiện đầy đủ các nội dung của công tác phòng chống dịch Covid-19 để các em đến trường học tập đảm bảo an toàn.

Các thầy giáo, cô giáo đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp.

Sáng 21/4, 268 học sinh  trên địa bàn xã Hà Bắc trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19. Theo ghi nhận của PV, thầy trò rất phấn khởi ngày trở lại lớp. Giáo viên, học sinh  đến trường, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch. 100% học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và cả trong thời gian ngồi học. Khi vào cổng trường được đo thân nhiệt và phải rửa tay để diệt khuẩn. Trong giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông và qua lại các lớp khác.

Tại cửa mỗi lớp học, nhà trường đã trang bị 1 lọ dung dịch sát khuẩn và lắp phía ngoài 14 vòi nước để các em rửa tay.

Các lớp học giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Em Tống Thị Huyền, học sinh lớp 8A cho biết, thời gian qua mặc dù nghỉ học nhưng em vẫn thường xuyên trao đổi bài tập với bạn bè và thầy cô. Hôm nay được trở lại trường e rất vui và phấn khởi được gặp lại thầy cô, bạn bề để học tập.

Cô giáo Vũ Thị Tuyết, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hà Bắc chia sẻ:Trường có 8 lớp 268 học sinh, trong đó học sinh khối 9 có 2 lớp với 72 học sinh. Để chuẩn bị cho các em trở lại trường học nhà trường cũng đã làm tốt các điều kiện phòng dịch vừa đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập, vừa đẩm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo xã Hà Bắc tặng dung dịch sát khuẩn và 01 máy đo thân nhiệt cho nhà trường.

Trước đó, để chuẩn bị cho các em học sinh THCS trên địa bàn xã Hà Bắc trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch Covid-19, Lãnh đạo xã đã tặng nhà trường 20 lọ sát khuẩn và 01 máy đo thân nhiệt, huy động thêm 2 máy đo thân nhiệt ở Trạm y tế xã và 01 máy đo của nhà trường để đo thân nhiệt cho 100% học sinh đến trường trước khi vào lớp học. Các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường đã tổng dọn vệ sinh trường lớp, lau các vật dụng, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để đảm bảo cho các em học tập tốt và phòng dịch hiệu quả.

Ngày đầu tiên trở lại học tập,thầy, trò Trường THCS Hà Bắc đến lớp trong không khí phấn khởi cùng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong trường học.