UBND huyện:Tập huấn công tác phòng chống thiên tai, TKCN năm 2020

Đăng ngày 23 - 06 - 2020

Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản trong thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện, sáng 23/6, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020 cho đội ngũ Trưởng, phó Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, Công an, xã đội trưởng, trung đội trưởng, trưởng các thôn có hồ đập đê của 20 xã, thị trấn với hơn 150 nguời tham gia.

Hạt quản lý đê điều hướng dẫn xử lý giờ đầu những sự cố của đê trong mùa lũ.

Tại hội nghị các học viên được nghe phổ biến các văn bản hướng dẫn về công tác phòng, chống thiên tai và thống kê đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh; thong tư hướng dẫn tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa mưa lũ; chỉ thị số 24 của Thủ tưởng Chính phủ về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều... Đặc biệt tại hội nghị tập huấn các đại điểu được tập trung hướng dẫn xử lý giờ đầu những sự cố của đê trong mùa mưa lũ gồm hướng dẫn cách xử lý thẩm ướt sũng mái đê phía đồng; thẩm lậu nước đục ở mái đê phía đồng; lỗ rò mái đê không bị thấm nước; sạt nông mái đê phía đồng do thấm; trượt mái đê phía đồng do mái dốc... đồng thời, các đại biểu tham gia buổi tập huấn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong công tác phòng, chống, ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giữa các địa phương.

Thông qua đợt tập huấn này góp phần giúp cho đội ngũ những người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống thiên tai cấp xã nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai; năng lực xử lý các tình huống khi tham gia công tác phòng, chống thiên tai; có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tế, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ những người tham gia công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã; hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy đến cho người dân khi tham gia công tác hỗ trợ di dời người dân và tài sản trước, trong và sau các đợt thiên tai, bão lũ…