Huyện Hà Trung: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hà Trung tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương trên Kỳ đài.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí Trần Duy Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ công nhân viên chức toàn huyện; lực lượng vũ trang, lãnh đạo các xã thị trấn và nhân dân trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ công nhân viên chức toàn huyện; lực lượng vũ trang, lãnh đạo các xã thị trấn và nhân dân trong huyện dự Lễ dâng hương.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo  huyện  đã đặt vòng hoa, dành phút mặc niệm, tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhiều người con của Hà Trung đã lên đường tham gia Quân đội, hàng nghìn thanh niên, dân công hỏa tuyến chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Hiện nay huyện đang thực hiện chính sách người có công cho trên 12.000 người. Trong đó có 2.263 người con  đã anh dũng hi sinh; 09 mẹ Việt Nam anh hùng, 08 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa; 1.467 thương, 840 bệnh binh; 152 người mang di chứng chất độc hóa học; 7000 người hoạt động kháng chiến; 786 thân nhân hưởng trợ cấp liệt sỹ, trợ cấp tuất, thương binh, bệnh binh chất độc hóa học…

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo những kết quả đạt được của huyện trước hương hồn các liệt sỹ.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân huyện Hà Trung nguyện chung sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy nội lực, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất; thi đua yêu nước, tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh đã đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Hình ảnh dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo xã cùng nhân dân thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.