Huyện đoàn Hà Trung: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Tối 26/7/2020, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện Đoàn Hà Trung tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo xã cùng đoàn viên thanh-thiếu niên nhi đồng và nhân dân tham gia lễ thắp nến tri ân.

Tới dự có đồng chí Vũ Đình Quyết- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; các ban ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ 20 cơ sở đoàn trong toàn huyện, các em thiếu niên, nhi đồng chi đoàn thôn Nhân lý xã Hà Bình cùng lãnh đạo các địa phương, nhân dân trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo xã, đoàn viên thanh-thiếu niên nhi đồng và nhân dân dâng hương tại kỳ đài.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Hà Trung nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng và các thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và phối hợp với các cấp, các ngành xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các đại biểu dâng hương tại phần mộ anh hùng liệt sỹ.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đoàn viên thanh niên,  các em thiếu niên, nhi đồng, lãnh đạo các địa phương, nhân dân trong huyện, thắp hương trên kỳ đài và đến từng ngôi mộ thắp lên những ngọn nến và nén hương thơm trong không khí linh thiêng.

Đây không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ Hà Trung hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.