Huyện Hà Trung tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020.

Đăng ngày 05 - 07 - 2020

Sáng ngày 4/7/2020, huyện tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị đồng chí Trần Bình Quân-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hùng-Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện trong cụm. Về phía huyện có đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các hội đặc thù; đại diện mẹ VNAH; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch 20 xã, thị trấn và 183 đại biểu là các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện, giai đoạn 2015 – 2020.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp mới”…  đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân.

Đoàn Chủ tọa hội nghị

.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, đã tích tụ chuyển đổi được 1.044,7 ha đất xây dựng cánh đồng mẫu lớn, năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn với cơ giới hóa sản xuất, đạt năng suất trên 100 triệu đồng/ha, thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được triển khai thực hiện, bước đầu đem lại hiệu quả, có 03 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó đã hình thành các mô hình mới như: trồng chế biến cây cà gai leo, nấm Linh Chi và các cây dược liệu khác… Các phong trào về văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Trong 5 năm qua, toàn huyện trên 5.500 lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành công nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng. Trong đó, khen cao có 3 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 24 đơn vị được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 39 tập thể lao động xuất sắc, đơn vị quyết thắng; 3 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều Huân chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.

Đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Trần Duy Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và công tác thi đua – khen thưởng của huyện, giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trong toàn huyện với chủ đề: “Thi đua phát huy tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng huyện Hà Trung tăng trưởng nhanh, phát triển toàn diện, bền vững”.

Nhân dân và cán bộ xã Hà Lĩnh vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị.

2 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh tại hội nghị.

1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị.

Tại hội nghị, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Hà Lĩnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018. 2 tập thể là Hội CCB huyện, nhân dân và cán bộ xã Hà Sơn được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh;  1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo huyện trao thưởng cho những tập thể, cá nhân điển hinh tiên tiến

Đồng thời, tại hội nghị cũng đã có 183 tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020 và cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.