Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hà Trung chủ động đáp ứng công tác chống dịch COVID - 19

Đăng ngày 10 - 08 - 2020
100%

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 bùng phát tại Đà Nẵng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của trung ương và của tỉnh, huyện đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra trên địa bàn nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân.


Tái khởi động 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện

Huyện đã kiện toàn và tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 từ huyện đến xã, phân công cụ thể cho từng thành viên chỉ đạo hiệu quả công tác phòng chống dịch. Đồng thời, tái khởi động, duy trì hoạt động của 2 khu cách ly tập trung; kiện toàn, tăng cường vai trò của hoạt động của Tổ giám sát các cấp để tích cực rà soát, phát hiện sớm các đối tượng đến, đi qua vùng dịch, người nhập cảnh vào Việt Nam trở về địa phương không theo đường nhập cảnh chính thống, đặc biệt là những người đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam và các tỉnh có dịch trở về.


Các bạn ĐVTN trong huyện hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Trong những ngày vừa qua, BCĐ huyện đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch; kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các xã, thị trấn; thiết lập hệ thống chỉ đạo, giám sát chặt chẽ ca bệnh trên địa bàn; chỉ đạo và tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch trên địa bàn các xã, thị trấn. Ban Chỉ đạo huyện cũng đã bố trí 2 khu cách ly tập trung của huyện, bảo đảm sức chứa phục vụ cách ly khoảng 160 người, cử cán bộ tham gia vận hành khu cách ly, phun khử khuẩn các nơi tập trung đông người; hàng tuần kiểm tra định kỳ tại khu cách ly, các khu vực đông người. Phối hợp với đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hà Tiến.


Hội phụ nữ trong huyện tuyên truyềnphòng chống dịch Covid-19

Cùng với việc tiếp nhận sẵn sàng các điều kiện thu dung, cách ly điều trị cho các bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ, Bệnh viên Đa khoa huyện cũng đã triển khai nghiêm túc việc sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay từ khâu đón tiếp; tăng cường tuyên truyền nâng cáo ý thức phòng chống bệnh cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện nghiêm các biện pháp khuyến cáo phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện, đến ngày 10/8, hiện còn 284 người đang được theo dõi cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú; 3 người đang cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Giám sát, điều tra lấy 02 mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tại Hà Vinh (01 trường hợp từ Sơn Trà – Đà Nẵng về ; 01 trường hợp từ Quảng Đông – Trung Quốc về và đưa vào cách ly tại BVĐK huyện Hà Trung) đã có kết quả âm tính. Hiện tại sức khoẻ các công dân ổn định, không có biểu hiện bất thường, đã thực hiện các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Huyện cũng đã chuẩn bị kịp thời nhân lực, vật tư, hoá chất, trang thiết bị, khu vực cách ly; các đơn vị y tế trên địa bàn đã chủ động nhân lực, trang thiết bị đáp ứng cho công tác thu dung điều trị bệnh nhân cách ly bảo đảm an toàn theo quy định.

<

Tin mới nhất

Thanh Hóa triển khai phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới(08/03/2021 10:54 SA)

Các trường học trên địa bàn huyện thực hiện phòng chống dịch để đón học sinh đi học trở lại(24/02/2021 8:44 SA)

Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (03/02/2021 9:35 SA)

Họp BĐC phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện(30/01/2021 9:53 SA)

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch...(29/01/2021 8:08 SA)

Hà Trung khởi động khu cách ly tập trung(20/08/2020 9:25 CH)

Hà Trung chủ động đáp ứng công tác chống dịch COVID - 19(10/08/2020 3:49 CH)

[Infographic] Lịch trình di chuyển của BN748 mắc COVID-19 ở Sầm Sơn, Thanh Hóa(07/08/2020 4:41 CH)

°