Hà Trung khởi động khu cách ly tập trung

Đăng ngày 20 - 08 - 2020

Để chủ động mọi phương án phòng chống dịch hiệu quả, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra, huyện Hà Trung đang nỗ lực cao nhất để đối phó với những diễn biến khó lường của đại dịch Covid - 19.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Ứng dụng lâm nghiệp

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về các giải pháp cấp bách đối phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, trong 2 ngày qua, huyện đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cấp bách đầu tiên là việc khởi động 2 khu cách ly tập chung tại xã Lĩnh Toại và Trung tâm Ứng dụng lâm nghiệp chuẩn bị đón công dân từ vùng dịch về cách ly tập trung tại địa phương. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất từ hệ thống hàng rào bảo vệ khu cách ly, thành lập các lực lượng trực ban, đội ngũ cán bộ, thiết bị vật tư y tế đến việc trang bị các nhu yếu phẩm như giường, tủ, chăn màn đầy đủ, kịp thời. Ban chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng phương án ký kết với các đầu mối để sẵn sàng cung ứng đủ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác phục vụ cho các trường hợp trong khu vực cách ly. Đến thời điểm này, huyện đã sẵn sàng các điều kiện đảm bảo phục vụ việc cách ly cho 160 người. Ngoài ra, huyện cũng đã nghiên cứu và lựa chọn thêm các địa điểm, chuẩn bị cơ sở vật chất và các loại vật tư sẵn sàng các phương án cách ly khi cần thiết.

Bệnh viện Đa khoa huyện thực hiện khử khuẩn ngay từ cổng và đảm bảo an toàn khu cách ly

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Ứng dụng lâm nghiệp, hiện nay huyện đã chỉ đạo thu dung các trường hợp đi từ vùng dịch về đều phải vào khu cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện, đến ngày 19/8, huyện đã rà soát có 1.067 người đi từ vùng dịch về và những người tiếp xúc với trường hợp F1, F2; có 835 người đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, hiện còn 232 người đang được theo dõi cách ly y tế tại nhà; 4 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện, đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Sars-cov-2. Hiện tại sức khoẻ các công dân ổn định, không có biểu hiện bất thường, đã thực hiện các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 27 trường hợp về từ vùng dịch từ ngày 13/8 đến nay, trong đó 15 trường hợp đã được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện (Trung tâm Ứng dụng lâm nghiệp).

Hiện nay huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, tổ giám sát các cấp, nhất là tổ giám sát thôn nắm bắt con số người đi từ vùng dịch về khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.