Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Tỉnh ủy Thanh Hóa: Tổ chức triển khai NQ 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, các Kết luận, Chỉ thị, Thông báo Kết luận của BCT, Ban Bí thư khóa XII.

Đăng ngày 31 - 08 - 2020
100%

Sáng 31/8/2020, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Kinh tế TW Phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa, triển khai NQ số 58 của BCT: Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhình đến năm 2045 bằng hình thức trực tuyến.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình- UVBCT- Bí thư Đảng ủy TW- Trưởng Ban Kinh tế TW, Các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành TW; Về phía tỉnh có đồng chí Trịnh Văn Chiến-UVTW Đảng-Bí thư tỉnh ủy Thanh hóa; các đồng chí Phó BT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh.

 Tại điểm cầu huyện Hà Trung có đồng chí Trần Duy Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXII; Chủ tịch MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể huyện; Trưởng, phó các phòng ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ công chức viên chức, NLĐ trong huyện. Hội nghị được Đài PT-TH Thanh Hóa truyền hình trực tiếp và được Đài truyền thanh huyện và các xã tiếp âm trực tiếp để nhân dân trong huyện cùng được lắng nghe.Hội nghị trực tuyến tại phòng họp trực tuyến huyện ủy và Trung tâm BDCT huyện.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến-UVTW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Thanh hóa, nhấn mạnh tại khai mạc hội nghị: Nghị quyết số 58 của BCT về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 là Nghị quyết BCT giành riêng cho Thanh Hóa. Với vị trí, địa lý, tiềm năng và lợi thế của Thanh Hóa TW có kỳ vọng rất lớn, đó là Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh tập trung phát triển cùng với vùng tứ giác khu vực Bắc trung bộ…

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình- UV BCT- Bí thư Đảng ủy TW- Trưởng Ban Kinh tế TW đã khẳng định:  NQ số 58 của BCT có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là mốc son để khẳng định vị trí vai trò của Thanh Hóa đối với những đóng góp của tỉnh trong sự phát triển chung của đất nước. Để có được những kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và thực hiện NQ số 58 phải là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân trong tỉnh để từ đó, Thanh Hóa tạo ra một cực phát triển trong khu vực tứ giác phát triển của cả nước: Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh và Thanh hóa. Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế TW nhấn mạnh: Học tập, tiếp thu NQ một cách sâu sắc để tổ chức thực hiện có hiệu quả nhất, qua đó người dân phải đồng hành tham gia cùng với  các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh thì mới đạt được kết quả cao trong thực hiện NQ. BCT mong rằng trong thời gian tới với sự quyết tâm của tỉnh Thanh Hoá, TW sẽ quan tâm, cùng đồng hành với Thanh Hóa thực hiện NQ này. Với niền tin sâu sắc của TW đối với Thanh Hóa quê hương giàu truyền thống cách mạng, tiềm năng và thế mạnh, Thanh Hóa sẽ hoàn thành NQ TW đề ra, và 5 năm tới TW sẽ tổ chức đánh giá sơ kết quá trình thực hiện đề án của Thanh hóa.

Tiếp đó Phó GS-TS  Nguyễn Hồng Sơn- Phó Trưởng Ban Kinh tế TW đã trình bày những nội dung chính của NQ số 58. Theo đó, NQ được chia làm 3 phần.

Phần thứ nhất: Tại sao BCT lại ban hành NQ về Thanh Hóa; Phần thứ 2: Ý nghĩa của NQ và phần thứ 3 Nội dung cơ bản của NQ.

Theo đó với 6 lý do để TW ban hành NQ số 58, NQ riêng của Thanh Hóa đoa là: Thanh hóa có 3 vùng địa lý, quy mô lớn về diện tích, tài nguyên phong phú; Vùng đất địa linh nhân kiệt; có vị trí chiến lược về QP,AN; năm 2011-2020 có nhiều đột phá; Cực tăng trưởng mới và hiện thực hóa lời căn dặn của Bác Hồ khi Người về thăm Thanh Hóa. Cùng với đó là 6 ý nghĩa: Ghi nhận những thành quả đạt được;khẳng định quan điểm của Đảng về vai trò vị trí của Thanh Hóa;Tạo thống nhất cao trong tư tưởng và nhận thức; Để cả nước biết nhiều hơn về Thanh Hóa;Thời điểm tổ chức Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX;Nhiện vụ mới, trọng trách mới và 3 nội dung: Tình hình, nguyên nhân; Quan điểm mục tiêu; Nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thiện NQ số 58 cho riêng Thanh Hóa.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng- Chủ tịch UBND tỉnh trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện NQ số 58 của BCT về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh hóa đến năm 2030 tầm nhình đến năm 2045. Theo đó chương trình hành động của tỉnh đã trình bày những nội cụ thể thiết thực để từ đó từng ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện xây dựng chương trình hành động thực hiện NQ đạt kết quả cao nhất.

 Kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến-UVTW Đảng-Bí thư tỉnh ủy một lần nữa nhấn mạnh, Thanh Hóa quyết tâm trở thành một tỉnh kiễu mẫu như lời Bác Hồ hằng mong muốn.

Buổi chiều, Tỉnh ủy triển khai nghiên cứu, học tập thực hiện các Kết luận số 65-KL/TW,  số 81-KL/TW , số 82-KL/TW, số 83-KL/TW, số 84-KL/TW của BCT khóa XII; Chỉ thị số 39-CT/TW, các kết luận số 73-KL/TW, số 80-KL/TW và thông báo Kết luận số 158-TB/TW của Ban Bí thư TW khóa XII. Nội dung các Kết luận, Chỉ thị và thông báo Kết luận của BBT TW khóa XII được các đồng chí Ủy viên  BTV Tỉnh ủy triển khai tại hội nghị trực tuyến.

<

Tin mới nhất

HĐND huyện Hà Trung khóa XIX, họp kỳ thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) kiện toàn công tác tổ chức sau Đại...(04/09/2020 8:20 SA)

Tỉnh ủy Thanh Hóa: Tổ chức triển khai NQ 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, các Kết luận, Chỉ thị, Thông...(31/08/2020 4:30 CH)

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi đảng tại xã Hà Tiến(11/08/2020 7:25 SA)

Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.(07/08/2020 4:07 CH)

Huyện Hà Trung: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.(06/08/2020 6:03 CH)

Phiên trù bị Đại hội Đảng bộ huyện Hà Trung lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025(05/08/2020 3:40 CH)

HĐND xã Hà Hải: Kỳ họp thứ 11, khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021.(23/07/2020 10:56 CH)

HĐND xã Hà Bắc khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ XII.(20/07/2020 9:04 CH)