Bộ tư lệnh Quân đoàn 1, Sư đoàn 390: tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại xã Hà Long.

Đăng ngày 06 - 01 - 2021

Sáng 4/1/2021, tại thôn Gia Miêu và Thôn Khắc Dũng, xã Hà Long, Sư đoàn 390/Quân đoàn 1 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chinh sách xã Hà Long.

Các đại biểu dự lễ trao nhà tại gia đình ông Nguyễn Đình Lai, thôn Gia Miêu.

Tham dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Thượng Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, UV BCH TW Đảng, UVQU TW, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, Thượng tướng Mai Quang Phấn, Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐNDVN, Đại tá Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy, chính uỷ Quân đoàn 1, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của TW, Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Quyết, TVHU, Trưởng BDV huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Ban CHQS huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hà Long cùng đông đảo Nhân dân địa phương.

Các đại biểu dự lễ trao nhà tại gia đình ông Nguyễn Văn Đỗ, thôn Khắc Dũng.

Năm 2020 được sự chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Bộ tư lệnh Quân đoàn và các cơ quan Chức năng Quân đoàn, Lữ đoàn 368 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và đề nghị Bộ quốc phòng hỗ trợ kinh phí. Sau khi có Quyết định của Bộ quốc phòng, Lữ đoàn đã triển khai xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đỗ, tại thôn Khắc Dũng là bệnh binh tỷ lệ 65%, nguyên cán bộ của Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, đã từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch Hồ Chí Minh và chiến dịch biên giới phía Bắc, là đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.  Và gia đình ông Nguyễn Đình Lai là Bệnh binh 61%, tại thôn Gia Miêu, xã Hà Long.

Lãnh đạo Quân đoàn 1 và Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo xã tặng quà chúc mừng gia đình
ông Nguyễn Văn Đỗ, thôn Khắc Dũng.

Sau hơn 4 tháng thi công ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Đỗ, tại thôn Khắc Dũng đã hoàn thành với thiết kế xây dựng nhà cấp 4, một tầng, tổng diện tích xây dựng 110m2, với tổng kinh phí 600 triệu đồng, trong đó kinh phí do Bộ Quốc phòng hỗ trợ là 80 triệu đồng, phần còn lại của gia đình, anh, em dòng họ hỗ trợ ngày công lao động của nhân dân địa phương và 75 ngày công của cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 368, Quân đoàn 1.

Lãnh đạo Quân đoàn 1 và Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo xã tặng quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Đình Lai, thôn Gia Miêu.

Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Đình Lai, thôn Gia Miêu được hoàn thành xây dựng sau hơn 4 tháng thi công với diện tích xây dựng 120m2, tổng kinh phí 660 triệu đồng, trong đó kinh phí của Bộ quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại của gia đình, anh em dòng họ hỗ trợ và sự giúp đỡ ngày công lao đồng của các đoàn thể nhân dân trong thôn và sự tham gia đóng góp xây dựng gần 100 ngày công của cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 368, Quân đoàn 1.

Tại Lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo Sư đoàn 390/Quân đoàn 1 và các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đã tặng gia đình ông Nguyễn Đình Lai, ông Nguyễn Văn Đỗ những phần quà thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày.