MTTQ xã Hà Lai: Phát động toàn dân tích cực tham gia phong trào “ Ngày chủ nhật xanh” cùng đoàn kết, chung tay xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng ngày 15 - 11 - 2021

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MTDT thống nhất, ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Sáng ngày 14/11 BTT MTTQ xã Hà Lai phát động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng hưởng ứng tham gia tổng dọn vệ sinh, đường làng, ngõ xóm tại các khu dân cư, chỉnh trang khuôn viên nhà của, tường rào, các công trình phụ trợ của gia đình, các nhà văn hóa thôn, các khu công cộng…Với phương châm “đẹp từ trong ra ngoài, sạch từ nhà ra đường, sạch từ thôn đến đến xã”, tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp, thay đổi bộ mặt nông thôn góp phần vào công cuộc xây dựng NTM nâng cao của xã.

Nhân dân hưởng ứng phong trào “ngày chủ nhật xanh”

Để dồn lực về đích NTM nâng cao trong năm 2021, UBND xã Hà Lai ban hành kế hoạch triển khai tháng cao điểm là tháng 11, phát động nhân dân xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và thôn nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã với chủ đề: “Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Hà Lai”.

Tính đến thời điểm hiện tại xã đã đạt chuẩn 12/15 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí là tiêu chí số 1 về Giao thông; tiêu chí số 3 Cơ sở vật chất văn hoá; tiêu chí số 13  về môi trường  và ATTP. Về lập hồ sơ tiêu chí đang được các bộ phận chuyên môn đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ.

Không khí sôi nổi của nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư.

Trong những ngày này không khí rộn ràng, phấn khởi của nhân dân đang chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền quyết tâm vượt qua khó khăn của dịch bệnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch”. MTTQ phát động Nhân dân ở các khu dân cư đều ra quân thực hiện dọn vệ sinh môi trường. Riêng đối với khu dân cư thôn Phú Thọ, Nhạn Trạch được các đoàn thể CTXH huyện, đoàn viên công đoàn xã cùng tham gia tổng dọn vệ sinh dọc tuyến đường tỉnh lộ 527C.

Các đoàn thể chính trị xã hội huyện tham gia tổng dọn vệ sinh dọc tuyến đường tỉnh lộ 527C.

Với sự chung tay, góp sức của hơn 1.100 cán bộ các ban ngành đoàn thể cấp huyện, cấp xã và nhân dân trong xã, sau một buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, hơn 5 km đường tỉnh lộ 527C, đường liên thôn, ngõ xóm trên địa bàn xã đã được dọn dẹp sạch sẽ; tại 5/5 nhà văn hóa thôn đều được chỉnh trang, khang trang sạch đẹp, khuôn viên được trồng thêm các loại hoa, cây cảnh tô điểm thêm sắc màu cho không gian nông thôn.  Cùng với đó UBND xã yêu cầu các hộ thầu đất bãi có cây cối, công trình vi phạm hành lang đê sông Hoạt đã tập trung phát quang bụi rậm tại mái đê, chân đê, đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khu dân cư ao ông Phùng, ông Thọ….

Trồng chăm sóc cây dọc  các tuyến đường của xã.

Hiện nay Hà Lai đang tập trung hoàn thiện chỉnh trang lại một số hạng mục công trình như; kè lát vỉa hè, trồng hoa, cây cảnh khu vực Trung tâm xã; trồng hơn 300 cây Tùng kim dọc tuyến đường Cầu giá đi Trạm Bơm. chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, nhà văn hoá thôn, lắp điện sáng các tuyến đường trục chính, đổ tấm đan đạy rãnh thoát nước. Lắp đặt 03 cụm bảng tin tấm lớn, kẻ vẽ khẩu hiệu tường, treo băng Zôn khẩu hiệu tuyên truyền về xây dựng NTM trên địa bàn toàn xã, và phấn đấu hoàn thành một số hạng mục theo mốc thời gian đã đề ra, tạo ra một quang cảnh trên địa bàn được sáng, xanh, sạch đẹp và phục vụ cho mục tiêu về đích nông thôn mới nâng cao của xã trong năm 2021.