Huyện Hà Trung tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Đăng ngày 01 - 04 - 2021

Trong 2 ngày, 1 và 2/4/2021, Ban chỉ đạo hiến màu tình nguyện huyện Hà Trung phối hợp với Trung tâm huyết học và Truyền máu tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, với thông điệp “Kết nối-sẻ chia và lan tỏa”. Với định hướng vận động có trên 1.000 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu, phấn đấu tiếp nhận 700 đơn vị máu. Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống “tương thân tương ái” của người dân Việt Nam.

Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký, kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm máu

Ngay trong buổi sáng 1/4/2021, ngày đầu hiến máu đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang của các đơn vị BCH Quân sự huyện, Kho K895, nhà máy Thuốc lá, khối cơ quan, doanh nghiệp, khối trường học... tham gia hiến máu. Kết quả đã có 668 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận được 458 đơn vị máu.

Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần

Phong trào hiến máu tình nguyện của huyện nhà ngày càng lan tỏa và phát triển  mạnh được đông đảo cán bộ, đoàn viên, giáo viên và nhân dân tham gia. Đây cũng chính là nghĩa cử cao đẹp nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trên địa bàn. Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và nối dài mãi tình yêu thương của lòng nhân ái.

Các tình nguyện viên tham gia hiếm máu

Được biết, thời gian qua ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trên địa bàn huyện luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp việc hiến máu được triển khai đến người dân. Nhờ đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu lần đầu và hiến máu nhắc lại ngày càng tăng và sự phối hợp của các ban ngành đối với công tác hiến máu tình nguyện cũng ngày càng chặt chẽ hơn.

Các cặp vợ chồng, anh em ruột tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu

Đây là hoạt động thường niên của Hội CTĐ huyện trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế.