Khai mạc Đại hội TDTT xã Hà Sơn lần thứ IX - năm 2021

Đăng ngày 19 - 04 - 2021

Sáng 17-4, xã Hà Sơn tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX - năm 2021. Đây là đơn vị điểm tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở của huyện. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL tỉnh, đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Phan Thị Lan, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, đồng chí Lê Tất Thành, Giám đốc Trung tâm Văn hóa TTTT&DL huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, cán bộ văn hóa 9 xã phía tây của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Tham gia lễ khai mạc có các khối diễu hành hưởng ứng, cùng gần 200 VĐV, HLV đến từ các thôn, đơn vị trên địa bàn xã Hà Sơn. Các VĐV tranh tài ở 07 môn thi đấu gồm: điền kinh, cầu lông, bóng chuyền, kéo co, điền kinh, nhảy cao, nhảy xa và cờ tướng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải

Trong những năm qua, phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của xã Hà Sơn luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, tạo mọi điều kiện phát triển mạnh mẽ góp phần khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân. Đến nay, toàn xã có 3.502 người thường xuyên tập luyện TDTT, 61% số dân trên toàn xã luyện tập TDTT, trên 93,8% gia đình đạt gia đình văn hóa, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, sức khỏe ngày càng được cải thiện.

Biểu diễn Vovinam của các em học sinh chào mừng Đại hội

Màn đồng diễn dân vũ của chị em phụ nữ  tại lễ khai mạc

Mặc dù trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Hà Sơn lần thứ IX vẫn được tổ chức sôi nổi, đẹp mắt với màn diễu hành biểu dương lực lượng của 12 khối, màn đồng diễn võ thuật Vovinam của các em học sinh khối tiểu học và THCS, màn dân vũ của các chị em phụ nữ. Sau lễ khai mạc, các VĐV sẽ bước vào tranh tài tại các môn thi đấu của Đại hội.

Một số hình ảnh thi đấu thể thao trong đại hội TDTT xã Hà Sơn

Thông qua Đại hội, nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu TDTT hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh nông thôn, văn minh đô thị.

Lãnh đạo xã trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao

Kết thúc các môn thi đấu, Ban Tổ chức sẽ trao các phần thưởng cho các VĐV, đội giành thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu của Đại hội. Đây cũng là cơ sở để xã Hà Sơn lựa chọn đội tuyển tham gia Đại hội TDTT huyện Hà Trung lần thứ IX.