Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Lãnh đạo huyện thăm và làm việc tại xã Hà Ngọc

Đăng ngày 19 - 04 - 2021
100%

Sáng 16/4/2021, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hà Ngọc. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành chuyên môn của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía xã có các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học, trưởng Trạm y tế.


Các đại biểu tham gia buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Hà Ngọc đã báo cáo với đoàn về thực trạng và những nhiệm vụ trong tâm về phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2020 - 2025. Về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ( NTM), sau 5 năm tổ chức thực hiện đến nay xã đã đạt 18/19 tiêu chí, còn lại 1 tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa chua hoàn thành. Hiện địa phương đã khởi công tiến hành xây dựng nhà văn hóa đa năng vào tháng 1/2021, các công trình còn lại đang tiếp tục lập hồ sơ, thiết kế, dự toán để thi công, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2022.

Xã Hà Ngoc được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, xã có tiềm năng vầ lao động, có vị trí tiếp giáp với thị trấn Hà Trung và trung tâm kinh tế, chính trị của huyện; xã có 4 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh. Kinh tế phát triển đa dạng như: dịch vụ, kinh doanh buôn bán, kinh tế trang trại, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm, hiện xã có 3 trường đều đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh những thuận lợi, Hà Ngọc cũng có những khó khăn đó là: xuất phát điểm thấp, phát triển kinh tế còn mang tính tự phát, đời sống nhân dân chủ yếu sanr xuất nông nghiệp, kết cấu hậ tầng giao thông, thủy lợi chưa đồng bộ, việc phát huy các giá trị di tích còn hạn chế, chưa tạo ra động lực để thúc đẩy kinh tế phát triển, công sở làm việc xuống cấp nghiêm trọng, cơ sở vật chất phục vụ cho cán bộ làm việc còn thiếu thốn chưa đáp ứng được với yêu cầu thực tienx hiện nay, Hà Ngọc là một trong 8 xã trên địa bàn huyện chưa đạt chuẩn NTM.

 Cũng trong buổi làm việc, đoàn đã được nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện liên quan đến các lĩnh vực về xây dựng nông thôn mới tại địa phương như: tiêu chí về xây dựng nhà văn hoá,  xây dựng nếp sống văn hoá trong dân cư, xây dựng cơ sở hạ tầng,  hệ thống kênh mương nội đồng, quy hoạch các mô hình chuyên canh…


Đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của BCH Đảng bộ xã Hà Ngọc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đảng bộ xã Hà Ngọc cần tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc. Đồng thời cần quan tâm phát triển kinh tế trang trại, phát triển các vùng chuyên canh, gắn phát triển sản xuất với việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm tại địa phương. Các đoàn thể, MTTQ xã cần tham gia tích cực hơn nữa trong việc xây dựng nếp sống văn hoá mới, tổ chức tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới đến tất cả người dân; phát động phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tiến hành điều tra các tiêu chí, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng năm, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ  đề ra. 
Với những kết quả đã đạt được cũng như kế hoạch triển khai nhiệm vụ một cách chi tiết, hy vọng trong năm 2022, xã Hà Ngọc sẽ sớm về đích xã NTM.

 

<

Tin mới nhất

Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam: Hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại...(07/05/2021 5:30 CH)

UBND huyện tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021(07/05/2021 5:28 CH)

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 1115/BHXH-TST gửi Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng thẻ BHYT...(06/05/2021 10:02 SA)

Huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền ngăn ngừa bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò(30/04/2021 8:28 SA)

Hội thảo: Chia sẻ kinh nghiệm quản lý bền vững các mô hình cấp nước quy mô nhỏ trường học và cụm...(29/04/2021 8:31 SA)

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Hội CCB với Hội LHPN và Công an xã Hà Tiến trong công...(28/04/2021 3:03 CH)

Kỳ họp thứ 18, HĐND xã Hà Đông khóa XXI tổng kết công tác tổ chức và hoạt động HĐND xã, nhiệm kỳ...(28/04/2021 3:02 CH)

BCĐ 35: Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu...(28/04/2021 3:00 CH)

°