Lễ công bố quyết định công nhận thôn Đắc Cốc, xã Yến Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Đăng ngày 19 - 04 - 2021

Sáng 18/4/2021, Thôn Đắc Cốc, xã Yến Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2020. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Vũ Xuân Hóa, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã; Cán bộ, nhân dân, con em xa quê cũng về dự đông đủ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các đại biểu và nhân dân trang nghiêm trong lễ chào cờ

Thôn Đắc Cốc là thôn thứ 9 trong xã Yến Sơn đạt chuẩn NTM, hiện thôn có 255 hộ, với 889 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ, nhân dân thôn luôn tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở dân cư vườn hộ, từ một nghề sản xuất trồng trọt chăn nuôi nay đã có thêm nhiều ngành nghề dịch vụ khác như dịch vụ buôn bán kinh doanh, vận tải, tiểu thủ công nghiệp, đồ gỗ mỹ nghệ, nghề mộc truyền thống, nghề xây dựng, gò hàn... Do vậy, đời sống của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển. Năm 2020 số hộ khá giàu trong thôn 250 hộ, chiếm 35,9%, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 36 triệu đồng/người/năm đến năm 2020 tăng lên 46 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,3%.

Các doanh nghiệp, đơn vị tặng hoa chúc mừng thôn

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xuất phát là một thôn khó khăn, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của xã Yến Sơn, Thôn Đắc Cốc đã biết tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho người dân, từ đó vận động xây dựng NTM thuận lợi hơn. Sau 5 năm thực hiện NTM, đến nay Các công trình giao thông, thủy lợi cơ bản đảm bảo an toàn phục vụ tưới tiêu ổn định cho diện tích đất sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được cải thiện, 100% số hộ có nhà mái bằng kiên cố, 80% hộ trở lên có đời sống kinh tế khá và ổn định; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89,8%, trong thôn có 4 CLB, 100% các tuyến đường làng, ngõ xóm có điện sáng, xanh, sạch đẹp. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Với sự đoàn kết chung tay, năm 2020, thôn Đắc Cốc đã được huyện công nhận đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao Quyết định và phần thưởng của huyện cho thôn

Các đồng chí lãnh đạo xã đã trao hoa, phần thưởng của xã cho thôn.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trao Quyết định và phần thưởng 10 triệu đồng của huyện cho thôn. Các đồng chí lãnh đạo xã đã trao hoa, phần thưởng 10 triệu đồng của xã cho thôn.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân thôn Đắc Cốc đã luôn đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm để cùng nhau xây dựng thôn đạt chuẩn NTM. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới thôn Đắc Cốc tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được để tiếp tục phấn đấu xây dựng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.