Lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, NKT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Hà Vinh và Hà Ngọc.

Đăng ngày 16 - 04 - 2021

Nhân dịp ngày Khuyết tật Việt Nam 18/4, Sáng ngày 16/4/2021, Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng Hội NKT và TMC huyện, Các doanh nghiệp đơn vị tài trợ đi trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, NKT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Hà Vinh và Hà Ngọc.

Lãnh đạo huyện và các đơn vị tài trợ trao tiền hỗ trợ và quà cho gia đình ông Trần Văn Dương, xã Hà Vinh.

Tại xã Hà Vinh, đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Hội NKT và TMC huyện, Công ty TNHH Một thành viên Sơn hoàn cầu tỉnh Bình Dương và đại diện các doanh nghiệp tại địa phương đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Dương hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thôn Đại Lợi, xã Hà Vinh. Ngôi nhà cấp 4 được khởi công xây dựng với diện tích 80 m2, với tổng trị giá 150 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Một thành viên Sơn hoàn cầu tỉnh Bình Dương hỗ trợ 53 triệu đồng; Cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hộ bằng tiền mặt gần 14 triệu đồng; Các tổ chức đoàn thể, bà con làng xóm ủng hộ công lao động trị giá 34 triệu đồng, còn lại từ gia đình và anh em dòng họ hỗ trợ.

Lãnh đạo huyện và các đơn vị tài trợ trao tiền hỗ trợ và quà cho các đối tượng tại xã Hà Ngọc

Tại xã Hà Ngọc, đoàn công tác của huyện cùng với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trao 30 triệu đồng tiền hỗ trợ làm nhà cho NKT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Lãnh đạo huyện và đại diện các đơn vị tài trợ đã tặng quà cho NKT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ngày khuyết tật Việt Nam 18/4.

Tại các nơi đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà, trao quà cho những NKT và TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Các đồng chí lãnh đạo huyện, Lãnh đạo địa phương và Các đơn vị tài trợ đã thăm hỏi chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời các đồng chí cũng động viên các đối tượng tiếp tục cố gắng vươn lên và cũng đề nghị Chính quyền địa phương 2 xã và các doanh nghiệp trong và ngoài huyện quan tâm, chăm lo đến các đối tượng yếu thế trong xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng tới các gia đình nghèo, NKT và TMC có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.