Xã Hà Sơn: Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Lê Hồng Thái

Đăng ngày 19 - 04 - 2021

Chiều Ngày 18/4/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Hà Sơn cùng chi bộ, ban công tác mặt trận nhân dân thôn Giang Sơn 10 và gia đình tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Hồng Thái từ nghĩa trang liệt sỹ huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai về an táng tại nghĩa trang quê nhà. Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ có Đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo Đảng , chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hà Sơn; anh em dòng họ, bà con lối xóm, gia đình cùng bạn bè thân hữu của liệt sỹ.

Toàn cảnh lễ truy điệu

Liệt sỹ Lê Hồng Thái sinh năm 1959, tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, giàu truyền thống cách mạng. Tháng 8/ 1978 với nhiệt huyết tuổi trẻ, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã tự nguyện lên đường nhập ngũ, vào đơn vị C7D216E687F307, quân khu 5, tham gia cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Ngày 06/8/1981, đồng chí đã anh dũng hi sinh khi đang chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Hài cốt của Liệt sỹ Lê Hồng Thái được mai táng tại nghĩa trang huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai. Để ghi nhận và biết ơn sự hy sinh cao cả đó, đồng chí đã được Thủ tướng Chính Phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công và tặng huân chương chiến công hạng Ba. Sự hy sinh của đồng chí Lê Hồng Thái đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Lãnh đạo và gia đình dâng hương tại lễ an táng liệt sỹ

Năm 2021, thể taheo nguyện vọng của gia đình, được sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành tỉnh Gia Lai, sự tạo điều kiện của Phòng LĐTB&XH huyện Hà Trung, gia đình đã đưa hài cốt Liệt sỹ về quê hương an táng.

An táng hài cốt  liệt sỹ Lê Hồng Thái tại nghĩa trang quê nhà

Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Lê Hồng Thái được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầy xúc động thể hiện sự tri ân sâu sắc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Sơn đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Lê Hồng Thái được được an táng tại Nghĩa trang Ba Gò, thôn Giang Sơn 10, xã Hà Sơn. trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.