HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN: TẬP HUẤN, KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU TAI NẠN GIAO THÔNG CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ

Đăng ngày 20 - 04 - 2021

Nhằm đảm bảo sơ cứu kịp thời các trường hợp tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A. Ngày 20/04/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức lớp tập huấn, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho tình nguyện viên chữ thập đỏ. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Thị Mai- Phó chủ tịch hội CTĐ huyện và các tình nguyện viên của 8 chốt sơ cấp cứu dọc trên QL1A.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn 03 ngày, từ 20- 22/4/2021, các tình nguyện viên CTĐ được đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu, như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật tắc đường thở; Sơ cứu nạn nhân ngừng thở, ngừng tim; Sơ cứu chảy máu; sơ cứu các vét thương phần mềm và băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng, sơ cứu điện giật, đuối nước…

Hội CTĐ tỉnh trang bị mũ bảo hiểm cho các tình nguyện viên.

Qua lớp tập huấn, giúp các tình nguyện viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ cho quá trình làm nhiệm vụ, sẵn sàng hỗ trợ, sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông giúp bảo đảm tính mạng, giảm thiểu tử vong và hạn chế tổn thương thứ phát cho nạn nhân khi bị tai nạn giao thông. Thông qua lớp tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên chữ thập đỏ, thông qua tập huấn còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó, khuyến khích người dân ở mọi lứa tổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.