Hội nghị triển khai Kế hoạch và tập huấn tiêm vắc xin covid - 19 đợt 1 năm 2021

Đăng ngày 20 - 04 - 2021

Sáng 20/4/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch và tập huấn tiêm vắc xin covid - 19 đợt 1/2021. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; dự có đồng chí Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện, đồng chí Nguyễn Chí Đoan, Giám đốc Trung tâm y tế huyện, cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế; Chủ tịch UBND, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm y tế đã triển khai Hướng dẫn công tác tiêm vắc xin Covid-19 của Bộ Y tế, phác đồ chống sốc của Bộ Y tế và Kế hoạch triển khai công tác tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 tại huyện. Vắc xin COVID-19 là Vaccine AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng dịch COVID-19.

Đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị

Công tác tiêm chủng vắc xin tại huyện được triển khai trong 2 ngày, ngày 24 và 27/4/2021 đối tượng tiêm chủng tại huyện trong đợt 1 là lực lượng cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại cơ sở y tế tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, gồm toàn bộ bác sỹ, nhân viên y tế, người lao động tại cơ sở y tế; người tham gia công tác phòng chống dịch bao gồm: Thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…Đợt 1 huyện Hà Trung được tỉnh phân bổ 700 liều vắc xin Covid-19.

Về hình thức triển khai, Trung tâm Y tế huyện tổ chức duy nhất 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa huyện và được chia làm 02 ngày. Công tác tiêm chủng Covid-19 tại huyện triển khai đầy đủ các bước: Đo thân nhiệt, Khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tổ chức buổi tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế để triển khai một cách đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêm chủng và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn cho cán bộ thực hiện tiêm chủng. Bệnh viện Đa khoa huyện sẽ bố trí 01 đội cấp cứu tại đơn vị để hỗ trợ cho điểm tiêm chủng, bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc men và các phương tiện chống sốc đầy đủ, trong thời gian triển khai tiêm chủng COVID-19 cũng đã  dự phòng 01 cơ số giường bệnh hồi sức tích cực nhất định để sẵn sàng xử trí trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

Buổi tập huấn đã cập nhật thêm những kiến thức bổ ích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giúp các đại biểu tham dự hội nghị nhận thấy được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe bản thân, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch Covid-19 cho cộng đồng.