Thôn Yên Thôn xã Hà Hải: Tổ chức đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Đăng ngày 26 - 04 - 2021

Ngày 25/4/2021 thôn Yên Thôn xã Hà Hải tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Thôn đạt chuẩn NTM năm 2020.

Các đại biểu và nhân dân trong thôn dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Văn phòng điều phối NTM của huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các ban ngành, đoàn thể xã, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; Cán bộ ban thôn, con em xa quê và nhân dân thôn Yên Thôn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, cùng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân thôn Yên Thôn   đã  chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu trong dựng NTM và  dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Thôn Yên Thôn có 217 hộ với 658 nhân khẩu, trong những năm qua thôn Yên Thôn  là một trong những đơn vị tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở dân cư.Do vậy đời sống của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển đi lên. Sau 6 năm triển khai xây dựng NTM tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới của thôn  gần 7 tỷ 600 triệu đồng.  Đến này toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, Đình làng là nơi sinh hoạt văn hóa tập trung của làng có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 46,9 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,38%. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Ban-Phó Phòng Nông nghiệp huyện trao giấy chúng nhận, hoa và quà của huyện cho nhân dân và cán bộ thôn Yên Thôn.

Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Hải trao hoa, quà cho nhân dân và cán bộ trong thôn.

Các Doanh nghiệp, con em xa quê tặng hoa và quà cho nhân dân và cán bộ thôn đạt thôn NTM.

Tại buổi lễ này Thôn Yên Thôn đã được  trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện cho thôn trong niềm vui phấn khởi, đây là thành quả quan trọng trong nỗ lực phấn đấu của nhân dân thôn Yên Thôn trong quá trình chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.