BCĐ 35: Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch.

Đăng ngày 28 - 04 - 2021

Ngày 28/4/2021, BCĐ 35 huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Về dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Nam- Phó GĐ sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Thị Hương Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, các đồng chí trong BCĐ, tổ thư ký, tổ Cộng tác viên của BCĐ 35 cấp huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trước đó, ngày 22/10/2018,  Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thực hiện Nghị quyết trên, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương đã có Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 25/6/2019 về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, huyện và tương đương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Ban Tuyên giáo huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ huyện ùy thành lập Ban Chỉ đạo 35 huyện đồng thời  ban hành Hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo 35, lực lượng cộng tác viên  theo đúng quy định.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí trong BCĐ, tổ thư ký, tổ Cộng tác viên của BCĐ 35 cấp huyện được nghiên cứu và được hướng dẫn cách thiết lập địa chỉ Facebook ảo, mở Blog tin, bài được đăng tại địa chỉ này; phương pháp viết bài, chia sẻ các  bài viết đấu tranh, phản bác những thông tin xấu, độc, bịa đặt, sai sự thật; cách tham gia đấu tranh dể vô hiệu hóa các Facebook,Youtube có nội dung phản động, chống phá Đảng, nhà nước; Nghiệp vụ để tìn ra nguồn gốc các tin bài, ảnh các bài viết trên mạng xã hội để đấu tranh lại các thông tin sai sự thật  góp phần định hướng thông tin, do đồng chí Trần Ngọc Hưng- Phó GĐ Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa đã trực tiếp truyền đạt.

Đồng chí Trần Ngọc Hưng- Phó GĐ Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa đã trực tiếp truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn giúp các đồng chí trong BCĐ, tổ thư ký, tổ Cộng tác viên của BCĐ 35 cấp huyện triển khai thực hiện một cách bài bản, chuyên sâu để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và kiến thức trong việc nhận diện, có quan điểm đúng đắn, chú trọng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bí mật Nhà nước, tăng cường nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn huyện.